San sẻ mùa Xuân

SGGP
Cứ mỗi mùa Xuân về, người dân ở khu vực phía Nam thành phố lại đón chờ một sự kiện cộng đồng quen thuộc - chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting với mong muốn cùng mang đến một mùa Xuân ấm áp, vui tươi hơn cho những người cuộc sống còn thiếu thốn, khó khăn.

Chung tay…

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting do Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND quận 7, Quận 8, Huyện Nhà Bè và Huyện Bình Chánh tổ chức lần đầu vào năm 2005, đến nay, qua 13 lần tổ chức, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã quyên góp được gần 29 tỷ đồng để chuyển đến Quỹ Vì người nghèo các quận huyện và một số quỹ hội từ thiện khác, để chăm lo đời sống cho đồng bào nghèo trong dịp Tết.

Chị Hoàng Thị Thủy, một nhân viên văn phòng làm việc trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng, chia sẻ: “Tôi biết đến chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting từ khi về đây làm việc.  5 năm rồi, năm nào tôi và bạn bè đồng nghiệp của mình cũng đăng ký tham gia, đóng góp, vừa là thể thao, gắn kết tập thể, vừa đồng hành cùng nhau làm thiện nguyện đầu năm”.

Nhiều doanh nghiệp cũng xem chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting như một hoạt động xã hội thường niên của chính mình, ông Võ Trường Sơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Taxi Việt Nam (thương hiệu Vinataxi), cho biết: “Vinataxi đánh giá cao tính cộng đồng và nhân văn của chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting. Đó là lý do mà chúng tôi đồng hành cùng chương trình này suốt nhiều năm qua”.

Ông Mai Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Quận 8, cho biết: “Mỗi năm, từ chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting, Quỹ Vì người nghèo Quận 8 lại có thêm nhiều suất học bổng, nhiều phần quà Tết, những phương tiện sinh kế để giúp cho bà con có một cuộc sống tốt đẹp hơn”. Thật đáng mừng là phần lớn trong số  những người được hỗ trợ từ chương trình này đã vươn lên, không chỉ thoát nghèo mà còn tạo được cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn.

… San sẻ mùa Xuân

Chị Nguyễn Thị Phượng (Phường Phú Thuận, Quận 7) chồng mất sớm, một thân một mình nuôi hai con bằng đồng lương công nhân ít ỏi. Trước hoàn cảnh đó, Quỹ Vì người nghèo Quận 7 đã liên tục hỗ trợ gia đình chị bằng nhiều biện pháp: sửa chữa nhà, tặng xe đạp cho các cháu đi học, đặc biệt là hỗ trợ chị chiếc máy may công nghiệp để chị có thể may gia công thêm vào buổi tối. “Từ ngày được hỗ trợ máy may, mỗi tháng thu nhập của tôi tăng thêm gần 2 triệu đồng; cuộc sống của ba mẹ con nhờ thế cũng được cải thiện hơn nhiều”.

San sẻ mùa Xuân  ảnh 1 Chị Nguyễn Thị Phượng và con gái có điều kiện cải thiện thu nhập từ chiếc máy may công nghiệp được trao tặng
Chị Trần Thị Thu Hồng (Phường 2, Quận 8) cuộc sống gia đình đã nhẹ nhàng hơn, không quá vất vả vì nắng mưa, thời gian phải di chuyển ngoài đường cũng bớt đi từ khi chị nhận được chiếc xe gắn máy nhận từ Quỹ hỗ trợ này. Chị gọi chiếc xe gắn máy này là “xe thoát nghèo”, vì nhờ chiếc xe mà gia đình chị đã được ra khỏi diện hộ nghèo của địa phương. 
San sẻ mùa Xuân  ảnh 2 Với chiếc xe gắn máy được trao tặng từ Quỹ Vì người nghèo, 
chị Trần Thị Thu Hồng thuận lợi hơn trong công việc hàng ngày
Với gia đình chú Trương Văn Tập (xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè), mùa Xuân năm nay chắc hẳn sẽ rất vui, bởi từ đồng vốn hỗ trợ của Quỹ Vì người nghèo, chú đã có tiền đầu tư ao nuôi, con giống, thức ăn cho mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng. Sau hai vụ nuôi tôm thành công, chú đã có thể trả nợ vay, sửa sang nhà cửa và chăm lo cho người vợ đang bệnh nan y của mình.
San sẻ mùa Xuân  ảnh 3 Chú Trương Văn Tập chăm sóc ao tôm được đầu tư từ nguồn vốn vay của Quỹ Vì người nghèo Huyện Nhà Bè

****

Còn nhiều lắm những gia đình ở Quận 7, Quận 8, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh trong hành trình 13 năm hướng đến người nghèo từ sự đóng góp từ những tấm lòng thiện nguyện, các đơn vị tài trợ  như: Tập đoàn Mai Linh, Taxi Việt Nam (Vina Taxi),  Bảo hiểm Phú Hưng, Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng, Chứng khoán Phú Hưng, Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Tacheng, Motives Việt Nam, New Life, LOCK&LOCK, Crescent Mall…

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 14 sẽ được tổ chức vào lúc 6:30 ngày 12-1-2019 tại khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM.

Để tham gia đi bộ, ủng hộ từ thiện, vui lòng liên hệ:

Phòng Đối ngoại Công ty Phú Mỹ Hưng, 801 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM.

Điện thoại: 028 54 11 9999 hoặc Thùy Vy: 0943 000 350

THÀNH TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện mặt trời áp mái - Lựa chọn hợp lý trong phát triển năng lượng tái tạo

Điện mặt trời áp mái - Lựa chọn hợp lý trong phát triển năng lượng tái tạo

Do đặc điểm địa hình, khí hậu, nước ta có tiềm năng khá lớn bức xạ mặt trời, ước tính tiềm năng kỹ thuật có thể phát triển điện mặt trời lên tới gần 340.000 MWp. Được nhà nước khuyến khích phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo, rất nhiều dự án nguồn điện mặt trời (ĐMT) đã được triển khai đầu tư xây dựng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ví Việt tặng thưởng khách hàng khi thanh toán cước taxi Mai Linh qua mã QR

Ngày 26-3, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết, khách hàng của hãng taxi Mai Linh đã chính thức thanh toán được bằng việc quét mã QR (QR code) trên ứng dụng Ví Việt của LienVietPostBank trên toàn quốc. QR Code là công nghệ mới có tính bảo mật cao nhất hiện nay trong lĩnh vực thanh toán.

Thị trường

Không thiếu xăng trên thị trường

Trước lo ngại thiếu hụt nguồn cung xăng RON 95 trong những ngày gần đây, một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TPHCM khẳng định, có nhận được thông tin về khả năng thiếu xăng RON 95 và có thể phải giảm sản lượng nhập về. Dù vậy, hiện nay, lượng xăng nhập tại các cửa hàng vẫn đảm bảo phục vụ cho người tiêu dùng.

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế