Sản xuất 130.000ha lúa thu đông ở những nơi chống lũ triệt để

SGGP
Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp cho biết, vụ lúa thu đông năm 2018, toàn tỉnh dự kiến xuống giống 130.000ha, năng suất từ 5-6 tấn/ha, sản lượng thu hoạch khoảng 728.000 tấn; trong đó lúa chất lượng cao phục vụ xuất khẩu chiếm 70% diện tích xuống giống.
Thuận lợi cơ bản là từ đầu vụ hè thu đến nay giá lúa luôn ở mức cao, lúa IR 50404 (khô) giá dao động khoảng 5.950 đồng/kg; lúa chất lượng cao từ  6.000 - 6.700 đồng/kg (lúa khô)…
Trong khi Hiệp hội Lương thực Việt Nam dự báo xuất khẩu gạo năm 2018 của nước ta có thể đạt 6,5 triệu tấn. Đây là cơ sở để nông dân an tâm trồng lúa, bởi tình hình tiêu thụ và các dự báo về xuất khẩu gạo tương đối ổn định.
Sản xuất 130.000ha lúa thu đông ở những nơi chống lũ triệt để ảnh 1 Người dân ĐBSCL thu hoạch lúa chạy lũ
Để sản xuất lúa thu đông năm 2018 khai thác hết về lợi thế, dựa vào tình hình thực tế, cộng với những dự báo về rầy di trú, thủy triều, tình hình mưa, mực nước lũ, kế hoạch xả lũ, hệ thống thủy lợi từng vùng… các huyện, thị cần xác định cụ thể thời điểm xuống giống lúa thu đông phù hợp, theo phương châm sản xuất tập trung, đồng loạt, né rầy.
Đặc biệt lưu ý, chỉ sản xuất lúa thu đông ở những nơi có đê bao chống lũ triệt để, nhằm đảm bảo thu hoạch an toàn, không bị thiệt hại do lũ gây ra...

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Giá thịt heo tăng, chất lượng không tăng

Giá thịt heo trên thị trường hiện nay rất cao do nhiều nông hộ giảm đàn dẫn đến thiếu cung - cầu. Vấn đề là, tuy giá cao nhưng người tiêu dùng lại không hưởng đúng “tiền nào của đó”, có nghĩa là giá thịt chưa tương ứng với chất lượng thịt, nhất là tiêu chí sạch và an toàn. 

Địa ốc

Bất động sản quận 2 tăng tốc nhờ hạ tầng đồng bộ

Bất động sản khu Đông Sài Gòn luôn là một trong hai thị trường sôi động nhất trên địa bàn TPHCM. Trong khi quận 9 sôi động nhờ mua đi bán lại các dự án đất nền thì quận 2 phát triển bền vững hơn nhờ các dự án nhà ở do các Tập đoàn bất động sản lớn đầu tư như Đất Xanh, Novaland, Keppel Land…

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Đầu tư 2.480 tỷ đồng xây dựng 2 nhà máy điện mặt trời

Ngày 6-7, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Quang điện Phú Khánh đầu tư xây dựng hai dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 2; với tổng vốn đầu tư là trên 2.480 tỷ đồng, diện tích 120ha tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Thông tin kinh tế