Sản xuất sữa bột dinh dưỡng cao cấp cho trẻ em Việt Nam

Ngày 15-12 tại Khách sạn Sheraton TPHCM, tập đoàn Nova Group của Việt Nam cùng tập đoàn toàn cầu Kerry (Ireland) về lĩnh vực dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đã công bố hợp tác toàn diện độc quyền để phát triển và cung cấp sản phẩm sữa bột công thức dinh dưỡng cao cấp cho trẻ em Việt Nam.

Lễ công bố hợp tác giữa 2 tập đoàn Nova Group và Kerry

Với kinh nghiệm trên 30 năm nghiên cứu và phát triển, tập đoàn Kerry đã cùng tập đoàn Nova Group của Việt Nam sản xuất những sản phẩm sữa bột công thức dinh dưỡng chất lượng cao dành cho trẻ em Việt Nam, góp phần tạo nên một môi trường cạnh tranh về chất lượng và giá cả, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Ông Nguyễn Hiếu Liêm, Phó Chủ Tịch tập đoàn Nova Group và ông Edmond Scanlon, Chủ Tịch Tập Đoàn Kerry Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương đều khẳng định chất lượng và giá cả sữa hiện nay là vấn đề cốt lõi để thuyết phục người tiêu dùng cũng như nhắm tới mục tiêu vì sự phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ em.

Được biết, tập đoàn Nova Group đầu tư trên 50 triệu USD để xây dựng chuỗi quản lý trang trại bò hiện đại tiêu chuẩn Anka tại Ireland, nơi có lợi thế tạo ra chất lượng sữa tốt nhất do điều kiện tự nhiên về thổ nhưỡng và khí hậu, đồng thời cùng tập đoàn Kerry xây dựng quy trình, hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ khâu nguyên liệu, các công đoạn sản xuất đến thành phẩm cuối cùng.

Trong khuôn khổ sự hợp tác lâu dài này, tập đoàn Kery đã đầu tư hơn 100 triệu Euro cho việc nghiên cứu, ứng dụng dinh dưỡng với hơn 800 nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng. Được biết cuối tháng 3-2015, sản phẩm sữa bột công thức dinh dưỡng này được phân phối tại thị trường Việt Nam với giá cả giảm khoảng 20% so với cùng loại.

Nova Group là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam mạnh dạn đầu tư sản xuất sản phẩm sữa ở nước ngoài với chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế để nhập về thị trường Việt Nam, và hướng tới xuất khẩu sang các nước khác.

          Thuận Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.