Sản xuất và sử dụng thịt heo an toàn

SGGP
Theo Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) và Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), dịch tả heo châu Phi không lây sang người, vì vậy, chỉ cần chọn thịt heo nguồn gốc rõ ràng, có kiểm dịch thú y, được nấu chín là đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sản xuất và sử dụng thịt heo an toàn

Cuối tuần qua, Hội Nông dân tỉnh Long An phối hợp với UBND tỉnh cùng các cơ quan ban ngành tỉnh và Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam tổ chức hoạt động truyền thông về “Sản xuất và sử dụng thịt heo an toàn”.

Hiện nay, dịch tả heo châu Phi (ASF) xuất hiện ở 24 địa phương, nhiều cơ sở và hộ chăn nuôi heo bị thiệt hại nặng. Bên cạnh đó, do có không ít thông tin sai lệch về ASF, trong đó có tình trạng lợi dụng mạng xã hội thông tin không đúng về dịch bệnh, khiến người tiêu dùng quay lưng với thịt heo, gây thiệt hại cho người chăn nuôi heo.

Theo Hội Nông dân tỉnh Long An, hoạt động này nhằm giúp người chăn nuôi, người tiêu dùng hiểu đúng về ASF, các nguồn lây lan và biện pháp ngăn chặn. Đồng thời giúp người tiêu dùng nhận biết thịt heo an toàn.

Theo Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) và Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), ASF không lây sang người, vì vậy, chỉ cần chọn thịt heo nguồn gốc rõ ràng, có kiểm dịch thú y, được nấu chín là đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nhiều nước trên thế giới đã kiểm soát thành công dịch ASF. Trong nước, tuần qua một số địa phương công bố đã dập được ổ dịch, nhưng việc phòng và chống dịch vẫn cần được tiếp tục thực hiện quyết liệt.

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh báo việc ùn ùn trồng mít Thái xuất sang Trung Quốc

Cảnh báo việc ùn ùn trồng mít Thái xuất sang Trung Quốc

Sở NN-PTNT các tỉnh ĐBSCL lo lắng, giá mít Thái luôn biến động, khi thì tăng rất cao nhưng cũng có lúc giảm thê thảm xuống mức chỉ vài ngàn đồng/kg. Do đó, ngành nông nghiệp khuyến cáo nông dân cẩn trọng việc phá bỏ đất lúa, đất mía và một số cây khác… ào ạt chuyển sang trồng mít Thái.

Thị trường

Hơn 400 doanh nghiệp điện muốn mở rộng thị phần tại Việt Nam

Ngày 17-7, tại TPHCM, hơn 400 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Trung Quốc… đã tham dự triển lãm công nghệ thiết bị điện và tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh do Sở Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. 

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị thu hồi gần 20.000 tỷ đồng trong lĩnh vực ngân hàng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trong lĩnh vực ngân hàng, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện vi phạm và kiến nghị thu hồi hơn 19.140 tỷ đồng (chưa bao gồm 250.191 tỷ đồng do Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng phát hiện vi phạm các quy định của nhà nước về cho vay, phân loại nợ, trích dự phòng rủi ro...).

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế