Sản xuất vật liệu xây dựng từ rác thải composite

SGGP
Tập đoàn Minh Hưng Group (Việt Nam) và MHE Manufacturing of Texas LLC (Hoa Kỳ) vừa ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế. 

Theo đó, hai bên đã công bố biên bản ghi nhớ về việc chính thức cam kết hợp tác thực hiện dự án đầu tiên tại châu Á - dự án xây dựng và vận hành nhà máy sản xuất ván ép từ vật liệu composite tái chế tại Việt Nam.

Với nhà máy này, một lượng lớn rác thải composite ở Việt Nam sẽ được tái chế thành các vật liệu mới cho ngành xây dựng, giúp vừa giải quyết được sức ép rác thải công nghiệp vừa tạo ra các vật liệu mới và thân thiện với môi trường. Mục tiêu chính của dự án là tạo ra hướng đi mới để ngăn chặn việc hình thành thêm các bãi chôn lấp chất thải gây hại môi trường.

Cùng với đối tác liên doanh Global Fiberglass Solution Inc (GFSI), nhà máy sẽ tái sử dụng các tua bin cánh quạt gió sợi thủy tinh đã qua sử dụng thành vật liệu gỗ dán và tấm thay thế được gọi là Ecopolypanel.

VĂN DIỆU ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngành dệt tiếp cận thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm       Ảnh: THÀNH TRÍ

Ngành dệt may trước trào lưu sản xuất mới

Công nghệ lạc hậu, thâm dụng lao động và ít đổi mới sáng tạo đang tạo ra rào cản, thách thức lớn đối với ngành dệt may trước làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Tỷ suất sinh lời của doanh nghiệp FDI chỉ đạt 6,7%

Trong khi hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nhà nước bị đánh giá là kém hiệu quả thì theo kết quả Tổng điều tra kinh tế năm 2017 của Tổng cục Thống kê công bố mới đây cho thấy một kết quả bất ngờ là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cũng không cao hơn là bao.

Chương trình bình ổn thị trường

Tiêu thụ xăng E5 tăng đột biến

Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2018, lượng tiêu thụ xăng E5 RON 92 đã đạt 1,78 triệu m3, chiếm tỷ trọng 40,18% tổng lượng xăng tiêu thụ, tăng 31,18% so với năm 2017. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.