Sản xuất vật liệu xây dựng từ rác thải composite

SGGP
Tập đoàn Minh Hưng Group (Việt Nam) và MHE Manufacturing of Texas LLC (Hoa Kỳ) vừa ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế. 

Theo đó, hai bên đã công bố biên bản ghi nhớ về việc chính thức cam kết hợp tác thực hiện dự án đầu tiên tại châu Á - dự án xây dựng và vận hành nhà máy sản xuất ván ép từ vật liệu composite tái chế tại Việt Nam.

Với nhà máy này, một lượng lớn rác thải composite ở Việt Nam sẽ được tái chế thành các vật liệu mới cho ngành xây dựng, giúp vừa giải quyết được sức ép rác thải công nghiệp vừa tạo ra các vật liệu mới và thân thiện với môi trường. Mục tiêu chính của dự án là tạo ra hướng đi mới để ngăn chặn việc hình thành thêm các bãi chôn lấp chất thải gây hại môi trường.

Cùng với đối tác liên doanh Global Fiberglass Solution Inc (GFSI), nhà máy sẽ tái sử dụng các tua bin cánh quạt gió sợi thủy tinh đã qua sử dụng thành vật liệu gỗ dán và tấm thay thế được gọi là Ecopolypanel.

VĂN DIỆU ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng cường kiểm soát ô nhiễm trong khu công nghiệp

Tăng cường kiểm soát ô nhiễm trong khu công nghiệp

Theo Vụ Quản lý các Khu Kinh tế, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, tính đến đầu năm 2018, cả nước có 326 khu công nghiệp (KCN) được thành lập với tổng diện tích đất tự nhiên gần 95.000ha (230 KCN đang hoạt động). 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

“Cuộc chiến” chợ truyền thống - cơ sở pháp lý nào?

Lâu nay việc xác định thế nào là chợ truyền thống, giá thuê sạp trong chợ được xác định căn cứ vào đâu là vấn đề nóng. Nhiều cuộc tranh chấp xảy ra, nổi bật nhất là trường hợp của tiểu thương chợ An Đông hồi đầu năm 2018. Qua bài viết này, chúng tôi phân tích và cung cấp một vài cơ sở pháp lý để tiểu thương tham khảo.

Chương trình bình ổn thị trường

TPHCM triển khai các giải pháp ổn định hàng hóa cuối năm

Sở Công thương TPHCM vừa ban hành kế hoạch cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019, đồng thời triển khai các giải pháp kiểm soát, ổn định thị trường giá cả hàng hóa cuối năm.

 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.