Sản xuất vật liệu xây dựng từ rác thải composite

SGGP
Tập đoàn Minh Hưng Group (Việt Nam) và MHE Manufacturing of Texas LLC (Hoa Kỳ) vừa ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế. 

Theo đó, hai bên đã công bố biên bản ghi nhớ về việc chính thức cam kết hợp tác thực hiện dự án đầu tiên tại châu Á - dự án xây dựng và vận hành nhà máy sản xuất ván ép từ vật liệu composite tái chế tại Việt Nam.

Với nhà máy này, một lượng lớn rác thải composite ở Việt Nam sẽ được tái chế thành các vật liệu mới cho ngành xây dựng, giúp vừa giải quyết được sức ép rác thải công nghiệp vừa tạo ra các vật liệu mới và thân thiện với môi trường. Mục tiêu chính của dự án là tạo ra hướng đi mới để ngăn chặn việc hình thành thêm các bãi chôn lấp chất thải gây hại môi trường.

Cùng với đối tác liên doanh Global Fiberglass Solution Inc (GFSI), nhà máy sẽ tái sử dụng các tua bin cánh quạt gió sợi thủy tinh đã qua sử dụng thành vật liệu gỗ dán và tấm thay thế được gọi là Ecopolypanel.

VĂN DIỆU ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiệp hội xúc tiến da Ấn Độ cùng các công ty thành viên tham quan Hội chợ Da và Giày da tại TPHCM

Thương mại Ấn Độ - Việt Nam đạt 12,83 tỷ USD

Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM vừa phối hợp với Hiệp hội Da giày Việt Nam (LEFASO) tổ chức giao lưu doanh nghiệp (B2B) cho đoàn hơn 30 công ty của Ấn Độ đang tham gia Triển lãm Da giày Quốc tế lần thứ 20 năm 2018 tại TPHCM.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...

Chương trình bình ổn thị trường

Sẽ hình thành nhiều trung tâm sơ chế, đóng gói nông sản sau thu hoạch

Sơ chế, đóng gói nông sản tại nguồn nhằm giảm thiểu lượng rác thải đưa vào TPHCM, giảm thiểu mức độ ô nhiễm, hướng đến chuỗi cung ứng thực phẩm sạch và truy xuất nguồn gốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương TPHCM thực hiện từ nay đến năm 2020.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.