Sản xuất vật liệu xây dựng từ rác thải composite

SGGP
Tập đoàn Minh Hưng Group (Việt Nam) và MHE Manufacturing of Texas LLC (Hoa Kỳ) vừa ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế. 

Theo đó, hai bên đã công bố biên bản ghi nhớ về việc chính thức cam kết hợp tác thực hiện dự án đầu tiên tại châu Á - dự án xây dựng và vận hành nhà máy sản xuất ván ép từ vật liệu composite tái chế tại Việt Nam.

Với nhà máy này, một lượng lớn rác thải composite ở Việt Nam sẽ được tái chế thành các vật liệu mới cho ngành xây dựng, giúp vừa giải quyết được sức ép rác thải công nghiệp vừa tạo ra các vật liệu mới và thân thiện với môi trường. Mục tiêu chính của dự án là tạo ra hướng đi mới để ngăn chặn việc hình thành thêm các bãi chôn lấp chất thải gây hại môi trường.

Cùng với đối tác liên doanh Global Fiberglass Solution Inc (GFSI), nhà máy sẽ tái sử dụng các tua bin cánh quạt gió sợi thủy tinh đã qua sử dụng thành vật liệu gỗ dán và tấm thay thế được gọi là Ecopolypanel.

VĂN DIỆU ​

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Điện tử hóa: Tăng tiện lợi, giảm chi phí

Tiến lên Chính phủ kiến tạo, Chính phủ phục vụ, thời gian qua ngành tài chính đã ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển sản xuất công nghiệp theo chiều sâu

Ngày 13-2 vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã chủ trì buổi phê duyệt nội dung triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2019 của Sở Công thương TPHCM. Tham dự còn có đại diện các sở, ngành chức năng của TPHCM. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.