Sáng 30 tết, tại các chợ không kịp làm gà

SGGPO
Qua ghi nhận, sáng 4-2 (tức 30 Tết), theo tục lệ dân gian là ngày rước ông bà, do vậy, lượng gà tiêu thụ tại các chợ rất cao.

Sáng 30 tết, tại các chợ không kịp làm gà

Bà Hồng Liên, quê ở tỉnh Bến Tre, đưa gà lên chợ Thị Nghè bán, cho biết: "Tôi tập trung 5 người trong gia đình và hàng xóm phụ làm và bán gà, nhưng không kip. Dù đã chuẩn bị từ 1 giờ sáng. Gần 100 con gà do khách, bạn hàng gần xa đặt mua. Giá cả hôm nay chỉ tăng thêm 5.000 đồng. Gà mái 125.000đ/kg, gà trống 120.000 đồng/kg".

Rạng sáng, nhiều người đem gà ra chợ Thị Nghè nhờ làm nhưng đều bị gần 20 điểm bán gà từ chối. Dù giá đã tăng thêm 10.000 đồng/con, so với ngày thường là 20.000 đồng/con.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Việc nhỏ từ bảng chỉ đường

Là khu vực kinh tế phát triển năng động, lại có những điểm tương đồng về văn hóa - xã hội, các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đã nhận thức được tầm quan trọng của liên kết vùng trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là giao thông và du lịch. Dù vậy, dường như các tỉnh vẫn chỉ nói nhiều hơn làm, dù là những việc đơn giản như câu chuyện sau đây.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn