Sáng mắt

- Ở sàn chứng khoán xứ mình, tuần rồi có mã cổ phiếu công nghệ mất liền hơn 30% thị giá. Cứ mở cửa phiên giao dịch là giá rớt tới mức sàn, ngóc đầu lên không nổi. Hay là cổ phiếu bị… đì?

- Tự mình làm tệ cho mình, chứ ai đì cho nổi. Trên bề mặt ngôn từ, cái lỗi của doanh nghiệp đó có hoạt động “tuyển lựa kênh không phù hợp” trên nền tảng Youtube của internet. Trên thực tế pháp lý, cụm từ đó nghĩa là vi phạm các cam kết và tiêu chí đã giao kèo với người cung cấp nền tảng. Thế là Youtube cắt cầu, không hợp tác nữa.
- Cụ thể nữa là gì?
- Doanh nghiệp vi phạm đã cố ý làm ngơ cho các nhà cung cấp nội dung tải lên kênh được cấp những cái phim “dơ” để thu lợi bất chính. Phim dơ có nội dung có hại cho trẻ em, câu khách nhảm nhí, hoặc tạo ra nguy hiểm nếu người coi bắt chước làm theo. Vi phạm nhiều lần mà không thay đổi, nên bị cho ra rìa. Mà nếu không còn kênh để tải nội dung lên mạng, sẽ không còn nguồn thu. Thị trường lập tức phản ứng bằng cách đồng loạt bán cổ phiếu với giá sàn.
- Ghê thiệt. Thời đại số, làm bậy bạ một chuyện là ai cũng biết, rồi thiệt hại tùm lum.
- Đó là bài học về tôn trọng lợi ích chung, và luôn tuân thủ các cam kết đã ký. Chỉ vì lợi riêng mà bất chấp thì trước sau gì cũng phải tự dòm rồi… sáng mắt! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

19 triệu USD đầu tư dự án quản lý ngập

Ngày 17-6, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư đầu tư dự án quản lý tích hợp ngập lụt đô thị thành phố vào danh mục tài trợ ODA của Chính phủ Đan Mạch với tổng vốn đầu tư dự kiến 19 triệu USD. 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Sự kiện vấn đề

Chống tham nhũng ngay trong cơ quan chống tham nhũng

Vụ việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản về hành vi “vòi tiền” trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại một số dự án ở huyện Vĩnh Tường, đang được xã hội hết sức chú ý.