Sao Hỏa sắp đến gần Trái đất

SGGP
Vào ngày 31-7, giới thiên văn thế giới sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng thú vị xảy ra trên bầu trời, đó là khi sao Hỏa gần Trái đất nhất. Hiện tượng này xảy ra khi Trái đất đi qua giữa sao Hỏa và Mặt trời. 

Khi đó, sao Hỏa sẽ chỉ còn cách hành tinh của chúng ta khoảng 57,6 triệu km. Đây là khoảng cách Trái đất - sao Hỏa ngắn nhất kể từ năm 2003.

Sao Hỏa sắp đến gần Trái đất  ảnh 1

Khi sao Hỏa và Trái đất gần nhau, sao Hỏa trông sẽ sáng hơn trên bầu trời. Nó cũng sẽ trở nên to hơn, khiến dễ dàng nhìn bằng kính thiên văn hoặc thậm chí là cả mắt thường.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ ứng phó với đòn trả đũa của Nga

Mỹ ứng phó với đòn trả đũa của Nga

Giám đốc Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) Jim Brydenstain trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Mỹ C-SPAN đã bình luận về khả năng việc Nga ngừng cung cấp các động cơ RD-180 cho Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Từ “thành phố ma” đến “núi” nợ


Những biệt thự sang trọng, các tòa chung cư cao ngất ngưởng, hồ nước, công viên, hệ thống giao thông quy hoạch đẹp đẽ... các “thành phố ma” ở Trung Quốc đều có cả. Chúng chỉ thiếu duy nhất một yếu tố quan trọng: người ở.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây