Sao không trả trợ cấp người có công qua ATM?

SGGP
UBND TPHCM đã có văn bản kiến nghị Bộ LĐTB-XH xem xét chấp thuận cho TPHCM thí điểm thực hiện chi trả trợ cấp người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hỏi: Tôi đang hưởng chế độ thương binh hàng tháng, lãnh ở phường, được biết tới đây sẽ chuyển sang nhận ở bưu điện. Tại sao không trả trợ cấp người có công với cách mạng qua thẻ ATM cho thuận tiện? THẠCH MAO (quận 8, TPHCM)
Ông HUỲNH THANH KHIẾT, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM trả lời: UBND TPHCM đã có văn bản kiến nghị Bộ LĐTB-XH xem xét chấp thuận cho TPHCM thí điểm thực hiện chi trả trợ cấp người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện tại cùng một địa điểm, trước mắt áp dụng đối với đối tượng hưởng cùng lúc chế độ ưu đãi người có công với cách mạng đồng thời hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, để thuận tiện cho người hưởng 2 chế độ không phải đi lại nhiều lần. Đề nghị của ông về việc chi trả trợ cấp người có công với cách mạng qua thẻ ATM, Sở LĐTB-XH TPHCM xin ghi nhận để tiếp tục kiến nghị lãnh đạo TPHCM và Bộ LĐTB-XH có những điều chỉnh thích hợp, tạo điều kiện thuận tiện cho người có công với cách mạng.

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Chi phí nâng đồng hồ nước

Nếu cứ dựa vào quy định đó một cách cứng nhắc khi yêu cầu khách hàng phải thanh toán mọi chi phí (với mức phí cao áp đặt) để khắc phục hậu quả do những tác nhân không thuộc về lỗi khách hàng, thì đây là một cách hành xử vô trách nhiệm, chèn ép khách hàng của một chủ thể kinh doanh độc quyền. 

Từ thư bạn đọc

Khóc với “Kỳ nghỉ ước mơ”

Ông H.C.T. cùng các thành viên gia đình vừa đến Báo SGGP kêu cứu về chuyện lỡ ký mua kỳ nghỉ của Công ty cổ phần Dream Holidays (số 92G - 92H đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM). 

Ý kiến

Bảo vệ người lao động bị mất việc

Gần đây, dư luận băn khoăn về tình trạng lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, doanh nghiệp có vốn nước ngoài khi đến độ tuổi trên 40 thường bị giới chủ tìm cách chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) để tuyển những lao động trẻ hơn, sức khỏe tốt hơn, mà trả lương ít hơn.