Sao không trả trợ cấp người có công qua ATM?

SGGP
UBND TPHCM đã có văn bản kiến nghị Bộ LĐTB-XH xem xét chấp thuận cho TPHCM thí điểm thực hiện chi trả trợ cấp người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hỏi: Tôi đang hưởng chế độ thương binh hàng tháng, lãnh ở phường, được biết tới đây sẽ chuyển sang nhận ở bưu điện. Tại sao không trả trợ cấp người có công với cách mạng qua thẻ ATM cho thuận tiện? THẠCH MAO (quận 8, TPHCM)
Ông HUỲNH THANH KHIẾT, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM trả lời: UBND TPHCM đã có văn bản kiến nghị Bộ LĐTB-XH xem xét chấp thuận cho TPHCM thí điểm thực hiện chi trả trợ cấp người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện tại cùng một địa điểm, trước mắt áp dụng đối với đối tượng hưởng cùng lúc chế độ ưu đãi người có công với cách mạng đồng thời hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, để thuận tiện cho người hưởng 2 chế độ không phải đi lại nhiều lần. Đề nghị của ông về việc chi trả trợ cấp người có công với cách mạng qua thẻ ATM, Sở LĐTB-XH TPHCM xin ghi nhận để tiếp tục kiến nghị lãnh đạo TPHCM và Bộ LĐTB-XH có những điều chỉnh thích hợp, tạo điều kiện thuận tiện cho người có công với cách mạng.

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cách tính thời gian đóng bảo hiểm y tế

Cách tính thời gian đóng bảo hiểm y tế

Thời gian tham gia BHYT liên tục là thời gian sử dụng ghi trên thẻ BHYT lần sau nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước; hoặc trường hợp gián đoạn tối đa không quá 3 tháng.

Bạn đọc viết

Tưởng nhớ người ra đi - vì người ở lại

Trong 9 tháng đầu năm 2017, trên cả nước đã xảy ra hơn 14.000 vụ TNGT, khiến 6.100 người chết, gần 12.000 người bị thương. Mức tổn thất về nhân mạng như trong một cuộc chiến tranh.

Từ thư bạn đọc

Thua thiệt vì điều khoản miễn trừ bảo hiểm

Trong đơn kêu cứu, chị Nguyễn Thị Ngọc Bích (35 tuổi, trú ở thôn Thủy Yên Thượng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phản ánh việc chồng chị có mua “Bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao” của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, nhưng khi chồng chị gặp nạn qua đời thì công ty này từ chối bồi thường bảo hiểm.

Ý kiến

Quyết liệt hơn trong cuộc chiến chống buôn lậu

 Vấn đề chống buôn lậu không phải qua phát biểu của đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương mới trở nên “nóng”, mà đã thường xuyên được các cơ quan truyền thông nhắc đến.