Sao sĩ quan chuyển ngành không được tặng quà dịp 22-12?

SGGP
Vì sao dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12) hàng năm, tất cả các quân nhân đều được tặng quà nhưng các sĩ quan chuyển ngành tại chỗ như tôi lại không được? 

* Tôi đã nghỉ hưu, được bảo lưu lương hưu theo quân hàm trung tá; có 9 năm 6 tháng ở chiến trường B-K-C; tổng cộng thời gian trong lực lượng vũ trang là 27 năm 5 tháng. Hiện nay, ngoài tiền lương hưu, tôi không có một khoản tiền chế độ nào khác, không có quà lễ, tết. Vì sao dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12) hàng năm, tất cả các quân nhân đều được tặng quà nhưng các sĩ quan chuyển ngành tại chỗ như tôi lại không được? Ông PHẠM MINH TRỰC (quận Tân Bình, TPHCM)

- Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM LÊ MINH TẤN: Hàng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán, UBND TPHCM tặng quà cho các đối tượng chính sách, trong đó có người hưởng chế độ hưu trí.

Về kiến nghị của ông đề nghị chăm lo quà cho đối tượng là sĩ quan từng tham gia trong quân đội, sau đó chuyển ngành và nghỉ hưu nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Sở LĐTB-XH TPHCM xin ghi nhận góp ý của ông và sẽ có ý kiến đến Bộ Tư lệnh TPHCM xem xét vấn đề này.

 

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

iPhone 7 Plus vẫn mạnh mẽ và sang trọng

5 lý do nên chọn iPhone 7 Plus chơi Tết

Với giá bán thấp hơn nhiều so với thế hệ iPhone mới nhưng iPhone 7 Plus vẫn mang lại trải nghiệm rất tốt về camera, hiệu năng và đặc biệt là thiết kế vẫn rất thời thượng.

Bạn đọc viết

Ý thức công dân ở đâu?

Nền giáo dục nước ta quan tâm việc rèn nhân cách ngay từ năm đầu tiên đi học. Nội dung giáo dục về ý thức trách nhiệm công dân, về nghĩa vụ đối với Tổ quốc, gia đình và xã hội luôn được chú trọng trong chương trình giáo dục phổ thông. Ý thức công dân trong mỗi người là hành trang được trang bị từ nhà trường. 

Từ thư bạn đọc

Nhà cao tầng, hàng quán giữa vòng xoay

Vòng xoay Vũ Tông Phan (phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã nối kết giao thông. Đây là nút giao lộ nối các tuyến đường lớn là Mai Chí Thọ, Lương Định Của và xa lộ Hà Nội, nằm giữa khu đô thị mới, với nhiều chung cư cao tầng, dân cư đông đúc.

Ý kiến

Tạo điều kiện để nghề cá phát triển bền vững

Hàng thủy sản Việt Nam bị thị trường EU rút “thẻ vàng” là do nguyên nhân vi phạm các Quy định về chống đánh bắt cá bất hợp pháp của EU (IUU), mà trong đó có đánh bắt cá trái phép trên các vùng biển nước ngoài.