Sao sĩ quan chuyển ngành không được tặng quà dịp 22-12?

SGGP
Vì sao dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12) hàng năm, tất cả các quân nhân đều được tặng quà nhưng các sĩ quan chuyển ngành tại chỗ như tôi lại không được? 

* Tôi đã nghỉ hưu, được bảo lưu lương hưu theo quân hàm trung tá; có 9 năm 6 tháng ở chiến trường B-K-C; tổng cộng thời gian trong lực lượng vũ trang là 27 năm 5 tháng. Hiện nay, ngoài tiền lương hưu, tôi không có một khoản tiền chế độ nào khác, không có quà lễ, tết. Vì sao dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12) hàng năm, tất cả các quân nhân đều được tặng quà nhưng các sĩ quan chuyển ngành tại chỗ như tôi lại không được? Ông PHẠM MINH TRỰC (quận Tân Bình, TPHCM)

- Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM LÊ MINH TẤN: Hàng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán, UBND TPHCM tặng quà cho các đối tượng chính sách, trong đó có người hưởng chế độ hưu trí.

Về kiến nghị của ông đề nghị chăm lo quà cho đối tượng là sĩ quan từng tham gia trong quân đội, sau đó chuyển ngành và nghỉ hưu nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Sở LĐTB-XH TPHCM xin ghi nhận góp ý của ông và sẽ có ý kiến đến Bộ Tư lệnh TPHCM xem xét vấn đề này.

 

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Có biển cấm cũng như không

Công viên 30-4 (quận 1) rộng lớn, nhiều cây xanh, nằm ở trung tâm TPHCM nên thu hút nhiều người đến nghỉ ngơi, hóng mát, trong số đó có nhiều du khách nước ngoài.

Từ thư bạn đọc

Sản xuất bột giặt gây ô nhiễm khu dân cư

Suốt nhiều năm nay, cư dân đường Số 2 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM) và khu phố Bình Đường 2 (phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) rất bức xúc vì Công ty cổ phần Bột giặt Lix (số 3 đường Số 2) xả khí thải ra môi trường, khiến khu dân cư nồng nặc mùi bột giặt. 

Ý kiến

Nâng cấp tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Qua vụ Nhật Bản thu hồi tương ớt Chin-su Việt Nam do trong sản phẩm có chứa chất bảo quản acid benzoic bị cấm dùng trong tương ớt ở Nhật Bản, người tiêu dùng Việt Nam mới vỡ lẽ lâu nay nhiều tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang ở ngưỡng cho phép thấp hơn các nước trong khu vực và thế giới.