Sắp có kết quả thanh tra về nghi án thẩm mỹ của Hoa hậu Đại dương 2017

SGGPO

Ngày 8-11, trao đổi với báo chí, Thanh tra Bộ VH-TT-DL cho biết ngày 11-11 sẽ có kết luận thanh tra việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Tin liên quan

Thanh tra Bộ VH-TT-DL cho biết ngày 11-11 sẽ có kết luận thanh tra việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017

Thanh tra Bộ VH-TT-DL cho biết ngày 11-11 sẽ có kết luận thanh tra việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017

Chia sẻ xung quanh việc sẽ xử lý như thế nào khi kết luận có sai phạm? Nếu khẳng định người đang giữ danh hiệu hoa hậu có vi phạm quy chế, cụ thể là có vi phạm quy định về việc “chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ”… thì có bị tước danh hiệu hay không? Đại diện lãnh đạo Cục NTBD cho biết trong các văn bản quy phạm pháp luật cũng quy định rõ, chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định pháp luật. Để kết luận có phẫu thuật hay không thì còn phải chờ thanh tra kiểm tra. Quan điểm của Bộ là sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bày tỏ quan điểm về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên nói rõ: Với cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 thanh tra đã vào, đã làm việc và người ta đã gửi báo cáo ra. Nhưng tôi nghĩ phần sai chính là thuộc về ban tổ chức. “Phải hiểu là cô bé đó mới ngoài 20 tuổi thôi, đừng ném đá xấu quá, quá sức chịu đựng của 1 cô gái còn quá trẻ, tổn thương còn dài, phải nhân ái!”- Thứ trưởng Vương Duy Biên nói.

Lỗi của ban tổ chức, cô ấy ngay từ đầu đã nói vậy rồi- (đã thừa nhận đã từng nâng mũi và trước cuộc thi đã rút thanh nâng mũi ra- pv), vẫn nhận. Đừng đổ trách nhiệm lên cô ấy, chất vấn cô ấy…! Ban tổ chức sai thì phải xử lý ban tổ chức. Nếu vi phạm thì phải phạt và phạt thật nặng mà nặng nữa thì dừng tất cả các cuộc mà ban tổ chức đó xin cấp phép. Chúng ta không thiếu các chế tài xử phạt nghiêm. Sai đâu xử lý đến đấy, nặng thì phạt nặng, thậm chí cấm đơn vị này tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực này nữa - ông Biên nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi của Báo SGGP về việc khi ban tổ chức được khẳng định là đã làm sai thì những giải thưởng của cuộc thi có còn hiệu lực? Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết: Cái này theo quy chế, thực ra Bộ chưa thu hồi giải thưởng của cuộc thi nào cả. Việc này do ban tổ chức quyết định.

Tuy nhiên, trả lời này không nhận được đồng thuận bởi lẽ mỗi thí sinh khi tham dự cuộc thi sắc đẹp đều đã ở tuổi trưởng thành, trên 18 tuổi, để đảm bảo có độ chín chắn trong suy nghĩ cũng như về hình thể. Do đó, mỗi thí sinh dự thi đều phải chịu trách nhiệm bởi chính hành vi của mình. Đúng là lỗi của ai thì người đó chịu, tuy nhiên khi ban tổ chức đã “cố tình sai”, không tuân thủ theo đúng quy chế của chính họ đưa ra thì điều này cũng không đảm bảo là chất lượng của giải thưởng được đáp ứng như đúng tiêu chí của cuộc thi đưa ra.

Theo Bộ VH-TT-DL, hiện nay đang tiến hành thanh tra nên mọi thông tin chính thức về cuộc thi này sẽ hạn chế để nhằm đảm bảo tính khách quan. Do đó, việc ban tổ chức có sai phạm hay không? Hình thức xử lý ban tổ chức cũng như các giải thưởng của cuộc thi như thế nào sẽ được thông báo khi có kết luận chính thức.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoang mang mùa lịch 2019

Hoang mang mùa lịch 2019

Theo thông tin từ Cục Xuất bản Việt Nam, mùa lịch năm 2019 dự kiến sẽ có khoảng 13,8 triệu bloc lịch được sản xuất. Vài năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng lịch trên thị trường đã có dấu hiệu bão hòa, cộng với những biến động của giá giấy, giá vật tư, khiến giới làm lịch căng thẳng khi mùa lịch đã tới gần.

Điện ảnh

Phim truyền hình Việt: Không thể dễ dãi


Không còn ồ ạt sản xuất phim như những năm trước đây, trong tình hình hầu hết các đơn vị sản xuất phim truyền hình đều co cụm lại, để níu chân khán giả, cách duy nhất là tăng chất lượng.   

Âm nhạc

Hòa nhạc tam tấu Boulanger

Tối 28-10, tại Nhạc viện TPHCM, nhóm tam tấu Boulanger của Đức sẽ trình diễn phục vụ khán giả yêu nhạc cổ điển các tác phẩm đặc sắc của các nhà soạn nhạc lừng danh thế giới.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đón lũ

Đã bao năm lũ không về
Thương bông điên điển tái tê hạn chiều
Đón con nước lớn phì nhiêu
Mà nghe náo nức bao điều hồi sinh 

Mỹ thuật

Phủ kín tường bẩn bằng những bức tranh 3D sống động

Chỉ trong 3 ngày, nhiều bức tường trong các con hẻm ở phường 10, quận 10, TPHCM từng bị bôi bẩn đã biến thành những bức tranh 3D đẹp mắt. Đây là công trình chào mừng 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam do Nhà Văn hoá Sinh viên TPHCM tổ chức với chủ đề “Khát vọng thành phố”.