Sập giàn giáo trung tâm thương mại ở quận 10

(SGGPO).- Ngày 11-1, đại diện công an phường 12, quận 10 xác nhận có xảy ra sự cố sập công trình vào rạng sáng 10-1 và công an đã đến hiện trường ghi nhận vụ việc.

Trước đó, khoảng 3 giờ ngày 10-1, một số người dân ở khu vực đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10 nghe tiếng ầm lớn phát ra từ công trình xây dựng này.

Những người này leo lên phía tầng cao để quan sát thì phát hiện giàn giáo trong công trình bị sập. Mọi người hô hoán rồi thông báo cho cơ quan chức năng. Lực lượng chức năng đã có mặt, ghi nhận sự việc.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Anh N. (khoảng 45 tuổi, ngụ quận 10) là người chứng kiến cho biết, khoảng 3 giờ sáng 10-1, anh cùng nhiều người đang ngồi nhậu thì nghe tiếng ầm rất lớn, chạy lên sân thượng và nhìn sang phía công trình thì thấy giàn giáo bị sập. Anh N. kể thêm, ngay khi xảy ra sự cố, rất nhiều xe của công trình liên tục chạy ra vào.

Theo tìm hiểu của phóng viên, công trình xảy ra sự cố là trung tâm thương mại đa chức năng do Công ty TNHH MTV Tây Nam và Công ty TNHH đầu tư xây dựng Bắc Bình làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Xây dựng An Phong là nhà thầu chính.

Quy mô công trình gồm 1 tầng hầm, 7 tầng trung tâm thương mại, tầng kỹ thuật và tầng mái. Địa điểm sập ở tầng có đánh số thứ tự là 6.

Chiều 11-1, công trình đã tạm ngưng thi công, bên ngoài công trình có dán thông báo ngưng thi công do cúp điện. Nhưng quan sát kỹ thì phía bên trong công trình điện vẫn sáng, nhiều công nhân và tháp cẩu vẫn hoạt động để thu dọn hiện trường.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất