Sắp xét xử các nguyên lãnh đạo xã Đồng Tâm

SGGP
Các bị cáo trong vụ án này bị truy tố về các tội: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tin liên quan

Ngày 24-7, Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, dự kiến ngày 8-8 tới sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 14 bị cáo nguyên là cán bộ tại xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức có những sai phạm trong việc quản lý, sử dụng đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. 

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Đức đã hoàn tất cáo trạng vụ án và đã chuyển sang Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức để chuẩn bị các thủ tục cần thiết đưa các bị cáo ra xét xử. 

Các bị cáo trong vụ án này bị truy tố về các tội: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Trong các bị cáo có 3 người nguyên là chủ tịch UBND xã, một bí thư, một chủ tịch HĐND, trưởng ban tài chính, trưởng công an xã.

Theo hồ sơ vụ án, trong thời gian từ 2002 - 2013, các bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ xã Đồng Tâm đã buông lỏng quản lý công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai và vì động cơ vụ lợi đã cấp, giao đất trái thẩm quyền, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định. Một số cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức bị cáo buộc không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất dẫn đến việc ký xác nhận không có căn cứ.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vì sao phiên tòa phúc thẩm vụ Đồng Tâm bị lùi ngày xét xử?

TAND TP Hà Nội đã quyết định dời ngày xét xử phúc thẩm vụ này sang ngày 27-11. Việc tòa quyết định lùi ngày xét xử phúc thẩm 14 bị cáo trong vụ án vi phạm về quản lý đất đai ở Đồng Tâm là nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các bị cáo.