Sắp xử phúc thẩm vụ án vi phạm đất đai ở Đồng Tâm

SGGP
Đây là vụ án được dư luận rất quan tâm vì tất cả 14 bị cáo nguyên là cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức. 

Tin liên quan

Các bị cáo tại phiên sơ thẩm

Các bị cáo tại phiên sơ thẩm

Ngày 14-11 tới đây, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử 14 bị cáo trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan tới việc quản lý đất đai ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là vụ án được dư luận rất quan tâm vì tất cả 14 bị cáo nguyên là cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức. Dự kiến, phiên phúc thẩm sẽ do thẩm phán Trương Việt Toàn, Phó chánh Tòa Hình sự TAND TP Hà Nội làm chủ tọa phiên tòa.

Trước đó, ngày 8 và 9-8, TAND huyện Mỹ Đức đã xét xử sơ thẩm 14 bị cáo trong vụ án này với bản án từ 18 tháng tù treo tới 6,5 năm tù giam. Sau khi án sơ thẩm được tuyên, có 10 bị cáo làm đơn kháng cáo đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại bản án sơ thẩm. Trong đó có 9 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với lý do đã bày tỏ thái độ ăn năn hối cải, thừa nhận hành vi sai phạm của mình và cho rằng mức phạt của cấp sơ thẩm tuyên là quá cao. Riêng bị cáo Phạm Hữu Sách (nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức) kháng cáo kêu oan, cho rằng bản thân không phạm tội.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.