Sau 8 phiên giảm liên tiếp, VN-Index còn 888,82 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong ngày đầu tuần 29-10 tiếp tục giảm mạnh, đánh dấu phiên giảm thứ 8 liên tiếp, kéo VN-Index mất luôn mức 890 điểm.

Ngay từ khi mở phiên giao dịch, thị trường đã “đỏ lửa”, lực bán vẫn áp đảo. Đến phiên chiều, áp lực bán đã hạ nhiệt so với những phiên gần đây. Nhiều cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn như BVH, FPT, GMD, HAG, VRE… đã quay đầu tăng điểm. Các mã CP ngân hàng và bất động sản như HCM, MBB, VCI, HDG, ITA, KBC, VGC, VCI… cũng tăng điểm giúp thị trường bớt phần u ám. 

Mặc dù vậy, đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index vẫn giảm 12 điểm (1,33%) xuống 888,82 điểm với 120 mã CP tăng, 201 mã CP giảm và 128 mã CP đứng giá. 

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 0,66 điểm (0,65) xuống 101,13 điểm với 61 mã CP tăng giá, 93 mã CP giảm giá và 220 mã CP đứng giá. 

Thanh khoản thị trường sụt giảm mạnh với giá trị khớp lệnh trên toàn sàn chỉ đạt 3.200 tỷ đồng. 

Cùng thanh khoản sụt giảm, giao dịch nhà đầu tư nước ngoài cũng kém phần sôi động và trở lại bán ròng khoảng 35 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VPBank tung ưu đãi lớn với gói sản phẩm tài chính 3 trong 1

VPBank tung ưu đãi lớn với gói sản phẩm tài chính 3 trong 1

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ra mắt 2 gói sản phẩm tiết kiệm độc đáo 3 trong 1: “Gửi tiết kiệm, mở tài khoản thanh toán, mở thẻ tín dụng” dành tới hai nhóm khách hàng: Gói Superior Kids dành cho các gia đình trẻ và gói Delux Savings dành cho những người có thu nhập cao. Đặc biệt, khách hàng đăng ký mở các gói sản phẩm trên trong thời gian từ nay tới hết 12-1-2019 sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thị trường

Nhiều thực phẩm nước ngoài tham gia triển lãm tại Việt Nam

Vietnam Foodexpo có hơn 100 gian hàng tiêu chuẩn, trưng bày và giới thiệu rau quả, thủy sản, đồ uống, nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm chế biến, các sản phẩm phục vụ sản xuất, thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm... trong nước và nước ngoài.

Địa ốc

Bất động sản Biên Hòa tăng nhiệt cuối năm

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, lại là khu vực giáp ranh TPHCM, có hệ thống hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, thị trường bất động sản Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã và đang phát triển sôi động, được giới chuyên gia dự báo sẽ càng tăng nhiệt vào những tháng cuối năm 2018.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế