Sau 8 phiên giảm liên tiếp, VN-Index còn 888,82 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong ngày đầu tuần 29-10 tiếp tục giảm mạnh, đánh dấu phiên giảm thứ 8 liên tiếp, kéo VN-Index mất luôn mức 890 điểm.

Ngay từ khi mở phiên giao dịch, thị trường đã “đỏ lửa”, lực bán vẫn áp đảo. Đến phiên chiều, áp lực bán đã hạ nhiệt so với những phiên gần đây. Nhiều cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn như BVH, FPT, GMD, HAG, VRE… đã quay đầu tăng điểm. Các mã CP ngân hàng và bất động sản như HCM, MBB, VCI, HDG, ITA, KBC, VGC, VCI… cũng tăng điểm giúp thị trường bớt phần u ám. 

Mặc dù vậy, đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index vẫn giảm 12 điểm (1,33%) xuống 888,82 điểm với 120 mã CP tăng, 201 mã CP giảm và 128 mã CP đứng giá. 

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 0,66 điểm (0,65) xuống 101,13 điểm với 61 mã CP tăng giá, 93 mã CP giảm giá và 220 mã CP đứng giá. 

Thanh khoản thị trường sụt giảm mạnh với giá trị khớp lệnh trên toàn sàn chỉ đạt 3.200 tỷ đồng. 

Cùng thanh khoản sụt giảm, giao dịch nhà đầu tư nước ngoài cũng kém phần sôi động và trở lại bán ròng khoảng 35 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VN-Index giảm gần 21 điểm

VN-Index giảm gần 21 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 21-3 với lực bán áp đảo khiến thị trường lao dốc. Trong phiên sáng, VN-Index có thời điểm mất mốc 1.000 điểm nhưng sau đó lực mua thường trực nên đã lấy lại đà tăng điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế