Saudi Arabia đóng băng quan hệ với Canada

SGGP
Căng thẳng ngoại giao giữa Riyadh và Ottawa tiếp tục leo thang khi chính quyền Riyadh ngày 7-8 thông báo dừng mọi chương trình điều trị bệnh nhân của mình tại Canada.

Theo CNBC, quốc gia vùng Vịnh này sẽ đưa toàn bộ bệnh nhân từ những bệnh viện ở Canada sang các nước khác. 

Ngoài biện pháp ngoại giao, Saudi Arabia tuyên bố đóng băng mọi giao dịch mới về thương mại và đầu tư với Canada, ngừng một số chuyến bay giữa hai nước và rút toàn bộ du học sinh về nước. Ngoài ra, Saudi Arabia cũng quyết định ngừng nhập lúa mì và lúa mạch có nguồn gốc từ Canada, bán tháo chứng khoán tại Canada. Căng thẳng ngoại giao giữa Canada và Saudi Arabia nổ ra sau khi Bộ Ngoại giao Canada hối thúc Riyadh trả tự do ngay lập tức cho một số nhân vật bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét mới đây tại Saudi Arabia. Nhằm xoa dịu căng thẳng với Riyadh, Canada có kế hoạch đề nghị Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Anh giúp “tháo ngòi” căng thẳng.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỉnh Idlib - sào huyệt IS ở Syria

Mỹ trút gánh nặng ở Syria?

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 17-8 (giờ Mỹ), thông báo đến Quốc hội về việc hủy bỏ dự án trị giá 200 triệu USD cho các chương trình giúp khôi phục ổn định tại Syria. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây