SCB triển khai tính năng tra cứu thông tin sổ tiết kiệm bằng mã QR Code

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - SCB đã chính thức triển khai và phát hành mẫu sổ tiết kiệm mới có in mã QR Code. Tính năng trên góp phần gia tăng tiện ích cho khách hàng trong việc tra cứu một cách nhanh chóng và chính xác mọi thông tin, đồng thời, tăng cường sự an toàn và bảo mật cho sổ tiết kiệm của khách hàng.
SCB triển khai tính năng tra cứu thông tin sổ tiết kiệm bằng mã QR Code ảnh 1

Thông qua thiết bị di động có kết nối Internet và cài đặt ứng dụng SCB Mobile Banking, quý khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra và xác thực thông tin trên sổ tiết kiệm so với dữ liệu được cập nhật trên hệ thống ngân hàng. Cụ thể, khách hàng đăng nhập SCB Mobile Banking và quét mã QR Code được in trên sổ tiết kiệm. Các thông tin hiện tại về sổ tiết kiệm sẽ được hiển thị như: tên chủ sở hữu, số sổ, số tài khoản, tên sản phẩm, số dư, kỳ hạn, lãi suất, ngày gửi, ngày đáo hạn, trạng thái tài khoản… Như vậy, chỉ với thao tác đơn giản trên, khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian và công sức, do không cần phải đến trực tiếp các điểm giao dịch ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ cung cấp thông tin như trước đây.

Bên cạnh đó, việc thông tin sổ tiết kiệm dễ dàng được kiểm tra cũng sẽ góp phần gia tăng tính an toàn và sự kiểm soát của khách hàng đối với tài khoản. Thông qua việc dễ dàng đối chiếu thông tin in trên thẻ với thông tin hiển thị sau khi quét mã QR Code, khách hàng có thể nhanh chóng phát hiện ra các sai lệch, phòng tránh các trường hợp gian lận, làm giả sổ tiết kiệm,... “Thông qua việc minh bạch hóa thông tin nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc bảo mật, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến sự an tâm cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm dịch vụ từ SCB” - Đại diện nhà băng chia sẻ.

Với định hướng trở thành Ngân hàng Bán lẻ đa năng hiện đại hàng đầu Việt Nam, SCB luôn không ngừng chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, kết hợp với đầu tư nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin. Trong năm 2018, SCB đã ứng dụng công nghệ vào nhiều sản phẩm dịch vụ nhằm mang đến sự tiện lợi và gia tăng an toàn bảo mật cho khách hàng như: triển khai chữ ký số, áp dụng QR Code trong thanh toán, phát hành thẻ SCB Contactless… Nhiều dự án trọng điểm cũng được đầu tư nghiên cứu và triển khai thành công như: dự án nâng cấp hệ thống Core Banking và Digital Banking, hệ thống Treasury…

Sự nỗ lực của SCB được ghi nhận thông qua hàng loạt các giải thưởng uy tín: Best Bank for Information Technology Vietnam 2018 - Ngân hàng có công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam 2018 do Tạp chí Global Banking & Finance Review trao tặng, Best Commercial Bank 2018 Vietnam - Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam 2018 do Tạp chí World Finance vinh danh, Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam 2018 theo kết quả bảng xếp hạng VNR500…

M.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

120 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 19-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.

Thị trường

Vietnam PFA 2019 tìm kiếm cơ hội cho nông sản Việt Nam

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương đánh giá, Vietnam PFA 2019 sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để mở rộng hợp tác, quảng bá và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm của Việt Nam. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hợp tác, đẩy mạnh liên doanh sản xuất, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến

Địa ốc

Nông nghiệp

Rực rỡ sắc màu tại Festival Hoa lan TPHCM

Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2019), lần đầu tiên TPHCM tổ chức Festival Hoa lan, quy tụ các giống lan rừng, lan nhiệt đới, cây kiểng đặc sắc… có giá trị kinh tế cao của nền nông nghiệp đô thị, kết nối phát triển du lịch nông nghiệp - sinh thái. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế