Sẽ có phần

SGGP

- Có thứ mới nổi lên, dòm chừng cũng xôm: đặt món ăn trực tuyến. Thay vì tự đến nhà hàng hay quán ăn, khách hàng ngồi nhà quẹt vô ứng dụng, chọn món rồi nhấn nút. Đồ ăn sẽ tới sau ít phút, tiện phết.

- Nhưng nghe đâu hầu hết nhà cung cấp dịch vụ kiểu này là nhà đầu tư ngoại. Bởi người sở hữu ứng dụng trực tuyến đó thực ra đâu có nấu nướng gì. Họ có thế mạnh liên kết với các nơi làm bếp núc có uy tín, rồi tổ chức điểm nhận hàng thuận tiện, từ đó mới chở đi giao cho khách theo đặt hàng. Chuỗi công việc này đòi hỏi phải tổ chức rất chính xác, đảm bảo vệ sinh, và giao đến tay khách hàng khi thức ăn còn nóng sốt ngon lành.

- Mạnh gạo bạo tiền thì sẽ vượt lên nhanh, trâu chậm phải uống nước đục thôi. Tuy vậy, cả các chuyên gia công nghệ lẫn bán hàng đều cho rằng nếu doanh nghiệp đi sau tạo ra được ưu thế mới vượt trội thì vẫn có thể thắng. Từ chuyện đặt món ăn, sẽ thấy còn nhiều thứ để mở rộng thị phần kinh doanh. Chẳng hạn sẽ có ứng dụng may đồ trực tuyến, hớt tóc, trang điểm, sửa xe hoặc đặt người giúp việc theo giờ trên mạng. Người tiêu dùng sẽ được phục vụ tới tận răng.

- Công nghệ đang tạo ra một thị trường có nhiều thứ mới mẻ khác trước. Người mần ăn nào nhanh nhạy nắm bắt cơ hội thì dù quy mô doanh nghiệp nhỏ sẽ vẫn có phần.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn một sinh viên

- Bắt đầu năm học cuối trước khi tốt nghiệp, sau mấy năm đèn sách, mong muốn của em là gì?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xe buýt phục vụ lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

Ngày 21-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi tham gia Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ (từ 23-9-2018 đến 25-9-2018), Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện. 

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Sự kiện vấn đề