Sẽ có phần

SGGP

- Có thứ mới nổi lên, dòm chừng cũng xôm: đặt món ăn trực tuyến. Thay vì tự đến nhà hàng hay quán ăn, khách hàng ngồi nhà quẹt vô ứng dụng, chọn món rồi nhấn nút. Đồ ăn sẽ tới sau ít phút, tiện phết.

- Nhưng nghe đâu hầu hết nhà cung cấp dịch vụ kiểu này là nhà đầu tư ngoại. Bởi người sở hữu ứng dụng trực tuyến đó thực ra đâu có nấu nướng gì. Họ có thế mạnh liên kết với các nơi làm bếp núc có uy tín, rồi tổ chức điểm nhận hàng thuận tiện, từ đó mới chở đi giao cho khách theo đặt hàng. Chuỗi công việc này đòi hỏi phải tổ chức rất chính xác, đảm bảo vệ sinh, và giao đến tay khách hàng khi thức ăn còn nóng sốt ngon lành.

- Mạnh gạo bạo tiền thì sẽ vượt lên nhanh, trâu chậm phải uống nước đục thôi. Tuy vậy, cả các chuyên gia công nghệ lẫn bán hàng đều cho rằng nếu doanh nghiệp đi sau tạo ra được ưu thế mới vượt trội thì vẫn có thể thắng. Từ chuyện đặt món ăn, sẽ thấy còn nhiều thứ để mở rộng thị phần kinh doanh. Chẳng hạn sẽ có ứng dụng may đồ trực tuyến, hớt tóc, trang điểm, sửa xe hoặc đặt người giúp việc theo giờ trên mạng. Người tiêu dùng sẽ được phục vụ tới tận răng.

- Công nghệ đang tạo ra một thị trường có nhiều thứ mới mẻ khác trước. Người mần ăn nào nhanh nhạy nắm bắt cơ hội thì dù quy mô doanh nghiệp nhỏ sẽ vẫn có phần.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang tính hư cấu


- Mấy bữa trước, có một lãnh đạo cấp phường ở Thái Bình lắc đầu nguầy nguậy trả lời “không biết”, khi vợ ổng bị tố được vay vốn giảm nghèo. Dư luận rần rần, bởi nghèo kiểu gì mà nhà lầu mấy tầng, có của ăn của để.

Giao thông - Đô thị

TPHCM giảm gần 50% diện tích công viên cây xanh

Theo TS Lưu Đức Cường, Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (Bộ Xây dựng), thống kê từ năm 1998, diện tích công viên của toàn TPHCM khoảng 1.000ha, đến nay toàn bộ diện tích công viên, vườn hoa và cây xanh dải phân cách chỉ còn khoảng 535ha, giảm gần 50%.

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề