Sẽ có phần

SGGP

- Có thứ mới nổi lên, dòm chừng cũng xôm: đặt món ăn trực tuyến. Thay vì tự đến nhà hàng hay quán ăn, khách hàng ngồi nhà quẹt vô ứng dụng, chọn món rồi nhấn nút. Đồ ăn sẽ tới sau ít phút, tiện phết.

- Nhưng nghe đâu hầu hết nhà cung cấp dịch vụ kiểu này là nhà đầu tư ngoại. Bởi người sở hữu ứng dụng trực tuyến đó thực ra đâu có nấu nướng gì. Họ có thế mạnh liên kết với các nơi làm bếp núc có uy tín, rồi tổ chức điểm nhận hàng thuận tiện, từ đó mới chở đi giao cho khách theo đặt hàng. Chuỗi công việc này đòi hỏi phải tổ chức rất chính xác, đảm bảo vệ sinh, và giao đến tay khách hàng khi thức ăn còn nóng sốt ngon lành.

- Mạnh gạo bạo tiền thì sẽ vượt lên nhanh, trâu chậm phải uống nước đục thôi. Tuy vậy, cả các chuyên gia công nghệ lẫn bán hàng đều cho rằng nếu doanh nghiệp đi sau tạo ra được ưu thế mới vượt trội thì vẫn có thể thắng. Từ chuyện đặt món ăn, sẽ thấy còn nhiều thứ để mở rộng thị phần kinh doanh. Chẳng hạn sẽ có ứng dụng may đồ trực tuyến, hớt tóc, trang điểm, sửa xe hoặc đặt người giúp việc theo giờ trên mạng. Người tiêu dùng sẽ được phục vụ tới tận răng.

- Công nghệ đang tạo ra một thị trường có nhiều thứ mới mẻ khác trước. Người mần ăn nào nhanh nhạy nắm bắt cơ hội thì dù quy mô doanh nghiệp nhỏ sẽ vẫn có phần.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đông quá

- Gần đây dân kinh doanh bất động sản đổ xô nhau mua đất nền ở các tỉnh giáp ranh TPHCM. Thông tin loang ra là hướng đầu tư này sẽ “có ăn”, vì đất sẽ nhanh lên giá. Thực hư thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Sự kiện vấn đề