Sẽ cưỡng chế công trình xây dựng vi phạm ở Bình Hưng Hòa

SGGP
UBND phường phải chậm tổ chức thực hiện cưỡng chế để đưa ra một số giải pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện, bảo đảm an sinh xã hội sau khi cưỡng chế.

Tin liên quan

Báo SGGP ngày 2-11-2018 có đăng bài Quyết định cưỡng chế hiệu lực trên giấy, phản ánh tình trạng xây dựng công trình không phép trên đất nông nghiệp trong một thời gian dài, sai phạm có hệ thống và quy mô vi phạm lớn xảy ra tại phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TPHCM). UBND phường Bình Hưng Hòa nhiều lần ban hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ nhưng lại thực hiện không nghiêm. Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Gia Thái Bình đã có văn bản phản hồi như sau: 

Công trình vi phạm xây dựng thuộc hộ ông Trần Văn Ân, có tổng diện tích vi phạm 510m2. Thực hiện kết luận thanh tra, UBND phường Bình Hưng Hòa đã lập biên bản ngừng thi công xây dựng công trình và ngày 22-8-2017 đã ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ. UBND phường đã nhiều lần đến để vận động thuyết phục tháo dỡ phần vi phạm, nhưng ông Ân không cho vào, có thái độ chống đối quyết liệt, bất hợp tác, hành hung cán bộ, dùng lời lẽ thô tục để nhục mạ tổ vận động.

Hiện có 25 người sinh sống trên phần đất công trình vi phạm, đa số là phụ nữ, trẻ em. Trong khi đó, xung quanh có rất nhiều củi dễ cháy nên phải cẩn trọng. Hộ ông Ân không có tài sản và nguồn thu nhập. Do vậy, UBND phường phải chậm tổ chức thực hiện cưỡng chế để đưa ra một số giải pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện, bảo đảm an sinh xã hội sau khi cưỡng chế.

Để giải quyết dứt điểm vấn đề này, UBND quận Bình Tân đã xây dựng phương án hỗ trợ tuyên truyền, tăng cường vận động và thực hiện cưỡng chế công trình vi phạm trật tư xây dựng. Quận xác định các nội dung tiếp tục thực hiện, gồm các giải pháp, tình huống thực hiện cưỡng chế để đảm bảo an toàn cho lực lượng cưỡng chế cũng như các thành viên hộ ông Ân. Thời gian thực hiện cưỡng chế công trình xây dựng vi phạm sẽ dứt điểm trong năm 2018. 

UBND quận Bình Tân cảm ơn Báo SGGP đã phản ánh, góp ý để UBND quận kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các hạn chế tồn tại. Đối với vụ việc Báo SGGP phản ánh, quận xác định là vụ phức tạp cần tập trung thực hiện, chỉ đạo quyết liệt.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Từ thư bạn đọc

Khốn khổ vì ô nhiễm hóa chất và tiếng ồn

Nhiều người dân sống trong hẻm 331 Lê Hồng Phong (phường 2, quận 10, TPHCM) bức xúc phản ánh Cơ sở tiện Thanh Danh đang gây khốn khổ cho cư dân vì gây ô nhiễm hóa chất và tiếng ồn. Chính quyền địa phương đã tiếp nhận đơn và giải quyết, nhưng việc khắc phục của chủ cơ sở vẫn chưa thỏa đáng.

Ý kiến

Rà soát lại các khâu hoàn thuế giá trị gia tăng

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ kê khai thuế giá trị gia tăng (GTGT) khống để chiếm đoạt tiền ngân sách. Điều đáng nói là hầu hết các vụ việc chiếm đoạt thuế GTGT thường với số tiền rất lớn, phạm tội có hệ thống, có tổ chức. Mới đây nhất là vụ một doanh nghiệp ở Bình Định bị khởi tố vì được hoàn thuế GTGT với số tiền hàng chục tỷ đồng nhưng sau đó chây ỳ, trốn thuế.