Sẽ dừng hoạt động nếu các trạm BOT không thu phí điện tử

SGGP
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) ở các trạm thu phí BOT.

Trong báo cáo, Bộ GTVT nêu ra nhiều vướng mắc, rào cản đối với việc chậm triển khai thu phí bằng hình thức áp dụng công nghệ thông tin, không dừng xe. Cụ thể là các trạm BOT chưa kết nối được với ngân hàng để triển khai thu phí tự động, nhiều chủ xe không thích dùng thẻ tự động…

Do vậy, Bộ GTVT đề xuất các trạm BOT sẽ hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ trung gian để nhà cung cấp này liên kết với ngân hàng, khách hàng triển khai dịch vụ thu phí không dừng trước ngày 31-12-2019. Nếu nhà đầu tư nào không triển khai thu phí tự động sẽ dừng thu phí.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận: Không được thanh toán tiền nhà thầu dừng thi công

Dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận: Không được thanh toán tiền nhà thầu dừng thi công

Chiều 23-7, chủ đầu tư dự án xây dựng tuyến cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận cho biết, hôm nay nhà thầu của gói thầu XL13 (Công ty CP Cầu 12) đang thi công tại dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (đoạn qua Quốc lộ 1A, nút giao Cái Bè thuộc xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) giăng băng rôn ngưng thi công.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Xóa những “điểm đen” giao thông từ gốc

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) chiều 22-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo xử lý ngay những “điểm đen” trong công tác bảo đảm ATGT, vì các “điểm đen” này còn nguy hiểm hơn các “điểm đen” trên đường, đó là những tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch, khám sức khỏe, cấp phép lái xe, đăng kiểm; những tiêu cực, lợi ích nhóm, nhận hối lộ và bao che sai phạm trong cảnh sát giao thông (CSGT) và cơ quan tố tụng...