Sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề về thoát nước

SGGP
Chiều 25-7, tổ đại biểu HĐND TPHCM gồm các đồng chí: Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 4; Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Cảnh sát PCCC TPHCM, đã có buổi tiếp xúc với gần 400 cử tri quận 4 (TPHCM).

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri quận 4 bày tỏ sự quan ngại về việc người dân, doanh nghiệp xả thải, vứt rác bừa bãi làm cống thoát nước bị tắc, gây ngập úng. Tiếp thu ý kiến các cử tri, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến cho biết, thoát nước là một trong những vấn đề tồn đọng mà TP đang phải quy hoạch lại. Riêng khu vực trung tâm TP, theo quy hoạch cũng tốn hàng ngàn tỷ đồng. Bên cạnh đó là công tác quản lý còn yếu kém; việc bê tông hóa, lấn chiếm cửa xả, kênh rạch càng làm cho công tác duy tu, sửa chữa gặp nhiều khó khăn.

“Cuối tháng 8-2018, TP sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề về vấn đề này nhằm mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước hiến kế, góp ý cho việc xử lý, quy hoạch các giải pháp thoát nước. Nhưng trước mắt TP rất mong có sự cộng đồng trách nhiệm của người dân, mà trước hết là mỗi người không vứt rác bừa bãi, để không gây ra ách tắc dòng chảy và không gây ô nhiễm môi trường” - đồng chí Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Đại sứ Mỹ thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An. 

Phòng cháy chữa cháy

Nguy hiểm xiếc lửa đường phố

Vào ban đêm, những tiết mục biểu diễn xiếc phun lửa, múa lửa ở các vỉa hè, công viên, quán ăn đường phố... ngày càng trở nên phổ biến tại TPHCM. Đây là việc mưu sinh của một bộ phận người dân. Tuy nhiên, hoạt động này luôn tiềm ẩn nguy hiểm về cháy nổ, đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Sử dụng mạng xã hội để giảm áp lực trong quyết toán thuế

Tháng 3 hàng năm là tháng quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân của cả năm trước. Do vậy, vào thời điểm này của những năm trước, doanh nghiệp phải cử nhân viên đến chen lấn; trong khi cơ quan thuế phải gia hạn thời gian vì xử lý không xuể.