Sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề về thoát nước

SGGP
Chiều 25-7, tổ đại biểu HĐND TPHCM gồm các đồng chí: Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 4; Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Cảnh sát PCCC TPHCM, đã có buổi tiếp xúc với gần 400 cử tri quận 4 (TPHCM).

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri quận 4 bày tỏ sự quan ngại về việc người dân, doanh nghiệp xả thải, vứt rác bừa bãi làm cống thoát nước bị tắc, gây ngập úng. Tiếp thu ý kiến các cử tri, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến cho biết, thoát nước là một trong những vấn đề tồn đọng mà TP đang phải quy hoạch lại. Riêng khu vực trung tâm TP, theo quy hoạch cũng tốn hàng ngàn tỷ đồng. Bên cạnh đó là công tác quản lý còn yếu kém; việc bê tông hóa, lấn chiếm cửa xả, kênh rạch càng làm cho công tác duy tu, sửa chữa gặp nhiều khó khăn.

“Cuối tháng 8-2018, TP sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề về vấn đề này nhằm mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước hiến kế, góp ý cho việc xử lý, quy hoạch các giải pháp thoát nước. Nhưng trước mắt TP rất mong có sự cộng đồng trách nhiệm của người dân, mà trước hết là mỗi người không vứt rác bừa bãi, để không gây ra ách tắc dòng chảy và không gây ô nhiễm môi trường” - đồng chí Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tái chế vỏ hộp giấy thành sản phẩm thân thiện môi trường

Tái chế vỏ hộp giấy thành sản phẩm thân thiện môi trường

Hơn 90% hộp sữa giấy thay vì có thể thu gom tái chế thì hiện vẫn được thải ra môi trường. Trước thực tế đó, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai Chương trình “Một giây hành động, bảo vệ môi trường - Thu gom vỏ hộp giấy sữa tại trường học”. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Nhiều cơ hội kết nối cung ứng sản phẩm hỗ trợ

Sở Công thương TPHCM và Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TPHCM (HAMEE) vừa ký kết hợp tác với Hiệp hội Máy móc công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI), Công ty COEX về việc hỗ trợ doanh nghiệp nội tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm hỗ trợ của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đầu cuối của Hàn Quốc. 

Phòng cháy chữa cháy

Phòng nhiều, cháy vẫn tăng

Phòng PC07 Công an TPHCM đưa ra dự báo, cháy lớn sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là những tháng cuối năm 2018, khi tốc độ của các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao thương, giải trí… tăng cao. Trong khi đó, công tác PCCC còn rất nhiều bất cập, hạn chế. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Tận dụng cơ hội vào thị trường ASEAN

Tại Hội thảo “Thị trường ASEAN - Lối đi nào cho doanh nghiệp (DN) Việt?” do Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 và Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức cuối tuần qua, nhiều ý kiến cho rằng, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) ra đời hứa hẹn mở ra rất nhiều cơ hội mới cho DN Việt Nam.