Sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề về thoát nước

SGGP
Chiều 25-7, tổ đại biểu HĐND TPHCM gồm các đồng chí: Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 4; Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Cảnh sát PCCC TPHCM, đã có buổi tiếp xúc với gần 400 cử tri quận 4 (TPHCM).

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri quận 4 bày tỏ sự quan ngại về việc người dân, doanh nghiệp xả thải, vứt rác bừa bãi làm cống thoát nước bị tắc, gây ngập úng. Tiếp thu ý kiến các cử tri, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến cho biết, thoát nước là một trong những vấn đề tồn đọng mà TP đang phải quy hoạch lại. Riêng khu vực trung tâm TP, theo quy hoạch cũng tốn hàng ngàn tỷ đồng. Bên cạnh đó là công tác quản lý còn yếu kém; việc bê tông hóa, lấn chiếm cửa xả, kênh rạch càng làm cho công tác duy tu, sửa chữa gặp nhiều khó khăn.

“Cuối tháng 8-2018, TP sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề về vấn đề này nhằm mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước hiến kế, góp ý cho việc xử lý, quy hoạch các giải pháp thoát nước. Nhưng trước mắt TP rất mong có sự cộng đồng trách nhiệm của người dân, mà trước hết là mỗi người không vứt rác bừa bãi, để không gây ra ách tắc dòng chảy và không gây ô nhiễm môi trường” - đồng chí Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ không nhấn chìm 2,5 triệu m³ chất thải ra biển Hòn La

Sẽ không nhấn chìm 2,5 triệu m³ chất thải ra biển Hòn La

Ngày 15-8, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, cho biết ông không đồng tình với phương án nhận chìm 2,5 triệu m3 đất cát nạo vét cảng nhận than của Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I ra biển Hòn La.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Ngành công nghiệp sản xuất Việt Nam: Cần tiêu chuẩn các nước ASEAN

Việt Nam cần xác lập các tiêu chuẩn công nghiệp, tiêu chuẩn an toàn giống các nước ASEAN. Không những vậy, các doanh nghiệp phải luôn không ngừng cải tiến, đổi mới công nghệ sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu. 

Phòng cháy chữa cháy

Loại bỏ nguy cơ mất an toàn khi sử dụng điện

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra hơn 160 vụ cháy liên quan đến sự cố, sơ suất trong sử dụng các thiết bị điện (chiếm tỷ lệ 60,99%/tổng số 264 vụ cháy). 

 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Chống chuyển giá, cách nào?

Hiện trạng các doanh nghiệp giao dịch liên kết để chuyển giá, nhằm giảm lợi nhuận (hoặc lỗ) với mục đích né thuế đã lan rộng không chỉ ở những tập đoàn đa quốc gia mà ngay cả các doanh nghiệp liên kết trong nước.