Sẽ xã hội hóa các bảo tàng tại TPHCM

SGGP
UBND TP vừa yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao TP tham mưu UBND TP về việc xã hội hóa các bảo tàng, đảm bảo phù hợp với từng bảo tàng trên địa bàn TP (trừ Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TPHCM và Bảo tàng Tôn Đức Thắng)...

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn TPHCM, UBND TP vừa yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao TP kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, những người am hiểu về văn hóa, sự phát triển của TP để tham mưu lãnh đạo TP những chính sách, định hướng vĩ mô giữ gìn và phát triển văn hóa TP; hoàn chỉnh triển khai các quy hoạch như quy hoạch quảng cáo, quy hoạch ngành nghề karaoke, vũ trường; đồng thời, tham mưu UBND TP về việc xã hội hóa các bảo tàng, đảm bảo phù hợp với từng bảo tàng trên địa bàn TP (trừ Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TPHCM và Bảo tàng Tôn Đức Thắng); việc giữ gìn và phát huy các môn nghệ thuật truyền thống như cải lương, hát bội...; phối hợp với UBND các quận, huyện trong việc điều chỉnh, cấp phép quảng cáo phù hợp; trong đó, ưu tiên giữ lại các vị trí quảng cáo tốt trên địa bàn làm nguồn lực, cơ sở đầu tư cho văn hóa và thể thao TP.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao tham mưu kế hoạch sửa chữa, duy tu các cơ sở, công trình thể thao phục vụ cho đại hội thể thao Đông Nam Á lần 1, đảm bảo tiến độ trình HĐND TPHCM vào phiên họp diễn ra ngày 15-3 tới.

 

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ vướng thủ tục trong cấp phép xây dựng

Gỡ vướng thủ tục trong cấp phép xây dựng

Để giải quyết các vướng mắc trong thủ tục xây dựng và đất đai đối với khu vực quy hoạch chức năng sử dụng đất hỗn hợp và khu dân cư mới, UBND TPHCM vừa giao Sở Xây dựng hướng dẫn UBND các quận huyện căn cứ chức năng quy hoạch trong đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 (quy hoạch phân khu) được duyệt và chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc xây dựng nhà ở theo quy định tầng cao về xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu đô thị hiện hữu, để giải quyết cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ thống nhất trên địa bàn TP. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

“Cuộc chiến” chợ truyền thống - cơ sở pháp lý nào?

Lâu nay việc xác định thế nào là chợ truyền thống, giá thuê sạp trong chợ được xác định căn cứ vào đâu là vấn đề nóng. Nhiều cuộc tranh chấp xảy ra, nổi bật nhất là trường hợp của tiểu thương chợ An Đông hồi đầu năm 2018. Qua bài viết này, chúng tôi phân tích và cung cấp một vài cơ sở pháp lý để tiểu thương tham khảo.

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nguy cơ thiếu hụt nguồn cung LNG

Tình trạng khai thác dần sụt giảm, cộng với hạ tầng yếu kém khiến nguy cơ thiếu hụt nguồn cung khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) trong thời gian tới, nếu không có giải pháp để gia tăng nhập khẩu.