Sẽ xã hội hóa các bảo tàng tại TPHCM

SGGP
UBND TP vừa yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao TP tham mưu UBND TP về việc xã hội hóa các bảo tàng, đảm bảo phù hợp với từng bảo tàng trên địa bàn TP (trừ Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TPHCM và Bảo tàng Tôn Đức Thắng)...

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn TPHCM, UBND TP vừa yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao TP kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, những người am hiểu về văn hóa, sự phát triển của TP để tham mưu lãnh đạo TP những chính sách, định hướng vĩ mô giữ gìn và phát triển văn hóa TP; hoàn chỉnh triển khai các quy hoạch như quy hoạch quảng cáo, quy hoạch ngành nghề karaoke, vũ trường; đồng thời, tham mưu UBND TP về việc xã hội hóa các bảo tàng, đảm bảo phù hợp với từng bảo tàng trên địa bàn TP (trừ Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TPHCM và Bảo tàng Tôn Đức Thắng); việc giữ gìn và phát huy các môn nghệ thuật truyền thống như cải lương, hát bội...; phối hợp với UBND các quận, huyện trong việc điều chỉnh, cấp phép quảng cáo phù hợp; trong đó, ưu tiên giữ lại các vị trí quảng cáo tốt trên địa bàn làm nguồn lực, cơ sở đầu tư cho văn hóa và thể thao TP.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao tham mưu kế hoạch sửa chữa, duy tu các cơ sở, công trình thể thao phục vụ cho đại hội thể thao Đông Nam Á lần 1, đảm bảo tiến độ trình HĐND TPHCM vào phiên họp diễn ra ngày 15-3 tới.

 

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Điện tử hóa: Tăng tiện lợi, giảm chi phí

Tiến lên Chính phủ kiến tạo, Chính phủ phục vụ, thời gian qua ngành tài chính đã ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Xuất khẩu dệt may hướng tới mục tiêu 40 tỷ USD

Hiệp hội Dệt may Việt Nam vừa công bố mục tiêu kim ngạch xuất khẩu dự ước sẽ đạt 40 tỷ USD trong năm 2019. Và để đạt được con số này, nhiều doanh nghiệp may đã chủ động đẩy mạnh sản xuất ngay từ đầu năm mới nhằm đáp ứng kịp các đơn hàng xuất khẩu trong quý 1-2019.