Senegal: Giẫm đạp tại sân vận động, ít nhất 68 người thương vong

SGGP
Ít nhất 8 người chết, 60 người bị thương trong vụ giẫm đạp tại trận chung kết cúp liên đoàn bóng đá Senegal giữa 2 đội bóng US Ouakam và Stade de Mbour đang diễn ra tại Dakar.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Nguồn: GETTY

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Nguồn: GETTY

Vụ việc xảy ra ngày 16-7 khi hiệp phụ trận đấu chung kết cúp liên đoàn bóng đá Senegal giữa 2 đội bóng US Ouakam và Stade de Mbour đang diễn ra tại Dakar, các cổ động viên US Ouakam bắt đầu ném đá vào các cổ động viên Stade de Mbour, khiến khán giả vội vã rời bỏ chỗ ngồi.
Một phần bức tường phía sau các cổ động viên ngồi ngoài trời đổ sập, trong khi cảnh sát bắn hơi cay vào đám đông. Tình trạng hoảng loạn lan nhanh trên sân vận động dẫn đến một cuộc chen lấn xô đẩy hỗn loạn khiến nhiều người bị giẫm đạp dẫn tới thương vong. Theo Tân Hoa Xã ít nhất 8 người chết, 60 người bị thương.
Tổng thống Senegal Macky Sall đã yêu cầu nhanh chóng điều tra vụ việc và xử lý thích đáng những người phải chịu trách nhiệm. 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Hơn 60 cuộc gọi dọa đánh bom đoàn xe của Tổng thống V.Putin

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chuyến thăm thành phố Saint Petersburg của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-11 đã nhận được hơn 60 cuộc điện thoại đe dọa đánh bom. Sự việc khiến nhiều trung tâm mua sắm, trường học... phải sơ tán.  

Hồ sơ - tư liệu

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây