Senegal: Giẫm đạp tại sân vận động, ít nhất 68 người thương vong

SGGP
Ít nhất 8 người chết, 60 người bị thương trong vụ giẫm đạp tại trận chung kết cúp liên đoàn bóng đá Senegal giữa 2 đội bóng US Ouakam và Stade de Mbour đang diễn ra tại Dakar.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Nguồn: GETTY

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Nguồn: GETTY

Vụ việc xảy ra ngày 16-7 khi hiệp phụ trận đấu chung kết cúp liên đoàn bóng đá Senegal giữa 2 đội bóng US Ouakam và Stade de Mbour đang diễn ra tại Dakar, các cổ động viên US Ouakam bắt đầu ném đá vào các cổ động viên Stade de Mbour, khiến khán giả vội vã rời bỏ chỗ ngồi.
Một phần bức tường phía sau các cổ động viên ngồi ngoài trời đổ sập, trong khi cảnh sát bắn hơi cay vào đám đông. Tình trạng hoảng loạn lan nhanh trên sân vận động dẫn đến một cuộc chen lấn xô đẩy hỗn loạn khiến nhiều người bị giẫm đạp dẫn tới thương vong. Theo Tân Hoa Xã ít nhất 8 người chết, 60 người bị thương.
Tổng thống Senegal Macky Sall đã yêu cầu nhanh chóng điều tra vụ việc và xử lý thích đáng những người phải chịu trách nhiệm. 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Châu Âu chia rẽ vì Trung Quốc

Làn sóng đầu tư kinh tế của Trung Quốc tại châu Âu ngày càng gây lo ngại. Giữa tháng 7 vừa qua, Chính phủ Đức đã ra một sắc lệnh về siết chặt quy định đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực chiến lược. 

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Ngoại trưởng Mỹ có thể từ chức

Kênh truyền hình CNN cho biết, Ngoại trưởng Rex Tillerson có thể từ bỏ vị trí của mình do có những bất đồng nghiêm trọng với Tổng thống Donald Trump về những vấn đề như thiết lập đối thoại với Iran và chính sách cán bộ trong Bộ Ngoại giao.