Seoul khuyến khích gắn chíp cho thú cưng

SGGP
Chính quyền thành phố Seoul quyết định bắt đầu từ năm sau sẽ trợ giá cho những người đăng ký gắn chíp lên thú cưng nhằm phòng ngừa chúng bị lạc.

Seoul khuyến khích gắn chíp cho thú cưng

Chỉ với 9 USD, thấp hơn nhiều so với chi phí thông thường (25-60 USD), chủ nhân của những con thú cưng đã có thể gắn chíp cho chúng tại hơn 900 bệnh viện thú y. 

Theo quy định đăng ký vật nuôi áp dụng năm 2013, chính quyền thành phố Seoul cấp mã số cho các vật nuôi trên 3 tháng tuổi, bằng cách gắn chíp hoặc đeo vòng cổ, lưu các thông tin liên quan như tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc... 

Kể từ sau khi áp dụng quy định trên, số vật nuôi bị mất lạc đã giảm còn 8.632 con năm 2017, so với 11.395 con của năm 2013. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây