Seoul khuyến khích gắn chíp cho thú cưng

SGGP
Chính quyền thành phố Seoul quyết định bắt đầu từ năm sau sẽ trợ giá cho những người đăng ký gắn chíp lên thú cưng nhằm phòng ngừa chúng bị lạc.

Seoul khuyến khích gắn chíp cho thú cưng

Chỉ với 9 USD, thấp hơn nhiều so với chi phí thông thường (25-60 USD), chủ nhân của những con thú cưng đã có thể gắn chíp cho chúng tại hơn 900 bệnh viện thú y. 

Theo quy định đăng ký vật nuôi áp dụng năm 2013, chính quyền thành phố Seoul cấp mã số cho các vật nuôi trên 3 tháng tuổi, bằng cách gắn chíp hoặc đeo vòng cổ, lưu các thông tin liên quan như tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc... 

Kể từ sau khi áp dụng quy định trên, số vật nuôi bị mất lạc đã giảm còn 8.632 con năm 2017, so với 11.395 con của năm 2013. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp đồng xuất bản Tư bản luận của Karl Marx có giá kỷ lục

Hợp đồng xuất bản Tư bản luận của Karl Marx có giá kỷ lục

Bản hợp đồng do nhà triết học lỗi lạc người Ðức Karl Marx ký với nhà xuất bản Maurice Lachatre (Pháp) về việc phát hành phiên bản tiếng Pháp của cuốn Tư bản luận đã được mua lại với mức giá kỷ lục 121.600EUR (khoảng 138.145USD) - cao gấp 5 lần so với mức giá dự tính. 

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

YouTube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo báo cáo của YouTube vừa công bố cho biết, trong quý 3 vừa qua, trên trang chia sẻ video trực tuyến, YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp.