Sếu đầu đỏ về lại đồng cỏ bàng Phú Mỹ

SGGP
Chiều 19-3, Ban quản lý Khu bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ (huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang), cho biết, những ngày qua, sếu đầu đỏ kéo về đồng cỏ bàng Phú Mỹ sinh sống.

Đàn sếu đầu đỏ bắt đầu về đồng cỏ bàng Phú Mỹ (Kiên Giang) sinh sống. Ảnh: TRUNG HƯNG

Đàn sếu đầu đỏ bắt đầu về đồng cỏ bàng Phú Mỹ (Kiên Giang) sinh sống. Ảnh: TRUNG HƯNG

Cụ thể, từ đầu tháng 3-2019 đến nay, sếu đầu đỏ đã bắt đầu quay trở lại và có hơn 50 cá thể di trú về đồng cỏ bàng Phú Mỹ, năm nay sếu về sớm hơn các năm trước.

Sếu đầu đỏ là loài chim quý hiếm đang được thế giới bảo vệ nghiêm ngặt, chúng sinh sống chủ yếu ở vùng đất ngập nước, vùng ao hồ hoặc các cửa sông. Năm 2016, tỉnh Kiên Giang đã thành lập Ban quản lý Khu bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ với diện tích vùng lõi khoảng 940ha và vùng đệm hơn 1.700ha để giữ gìn, bảo vệ môi trường sống, nguồn thức ăn và giữ chân đàn sếu đầu đỏ quý hiếm. 

Tại Vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp), những ngày gần đây đã có đàn sếu đầu đỏ 4 cá thể về trú ngụ. Ngành chức năng đang bảo vệ môi trường trong lành để thu hút thêm nhiều cá thể sếu đầu đỏ về sinh sống trong những ngày tới.

VĨNH THUẬN - NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Chưa điều chỉnh hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ

Ngày 19-4, tại Tiền Giang, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác của Bộ GTVT có buổi làm việc với các tỉnh, thành phố và nghe Viện Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Phương Nam báo cáo đề xuất điều chỉnh quy hoạch hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn