Siêu bão Fani đổ bộ vào Ấn Độ

SGGP
Sáng 3-5, siêu bão có tên quốc tế Fani, một trong những cơn bão lớn nhất xuất phát từ ngoài khơi Ấn Độ Dương trong những năm gần đây, đã đổ bộ vào khu vực miền Đông Ấn Độ.

Bão đổ bộ vào các bang phía đông Ấn Độ sáng 3-5. Ảnh: India Today

Bão đổ bộ vào các bang phía đông Ấn Độ sáng 3-5. Ảnh: India Today

India Today dẫn Cơ quan Khí tượng Ấn Độ (IMD) cho biết, cơn bão đổ bộ với vận tốc gió lên tới 175 - 180km/giờ. Dự báo, bão Fani sẽ đem theo gió mạnh tới 200km/giờ, tương đương với bão nhiệt đới cấp 3 - 4.

Nhiều cây bị bật gốc và điện bị cắt ở ven biển thuộc bang Andhra Pradesh. IMD cũng dự báo các khu vực sẽ ngập lụt như Odisha, nơi khoảng 10.000 người đã thiệt mạng vì trận bão năm 1999.

Đây sẽ là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào khu vực miền Đông Ấn Độ trong gần 2 thập niên qua và là cơn bão lớn thứ 4 tấn công vùng biển phía Đông nước này trong 30 năm qua. Trước khi bão đổ bộ, hơn 1,2 triệu người sống tại các khu vực ven biển Đông Bắc Ấn Độ đã phải sơ tán khẩn cấp.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump kêu gọi các công ty Mỹ rời bỏ Trung Quốc trên trang Twitter cá nhân

Mỹ - Trung Quốc: Ăn miếng trả miếng

Triển vọng giải quyết được những bất đồng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dường như đã trở thành điều không tưởng khi 2 bên tiếp tục đưa ra những hành động làm gia tăng căng thẳng vốn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Cháy rừng, “cháy” luôn quan hệ

Số liệu chính thức ngày 24-8 cho biết, hàng trăm đám cháy mới đã xảy ra tại rừng mưa  Amazon ở Brazil, cho dù đã có hàng chục ngàn binh sĩ được triển khai để phối hợp kiềm chế vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây.