Siêu bão Fani đổ bộ vào Ấn Độ

SGGP
Sáng 3-5, siêu bão có tên quốc tế Fani, một trong những cơn bão lớn nhất xuất phát từ ngoài khơi Ấn Độ Dương trong những năm gần đây, đã đổ bộ vào khu vực miền Đông Ấn Độ.

Bão đổ bộ vào các bang phía đông Ấn Độ sáng 3-5. Ảnh: India Today

Bão đổ bộ vào các bang phía đông Ấn Độ sáng 3-5. Ảnh: India Today

India Today dẫn Cơ quan Khí tượng Ấn Độ (IMD) cho biết, cơn bão đổ bộ với vận tốc gió lên tới 175 - 180km/giờ. Dự báo, bão Fani sẽ đem theo gió mạnh tới 200km/giờ, tương đương với bão nhiệt đới cấp 3 - 4.

Nhiều cây bị bật gốc và điện bị cắt ở ven biển thuộc bang Andhra Pradesh. IMD cũng dự báo các khu vực sẽ ngập lụt như Odisha, nơi khoảng 10.000 người đã thiệt mạng vì trận bão năm 1999.

Đây sẽ là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào khu vực miền Đông Ấn Độ trong gần 2 thập niên qua và là cơn bão lớn thứ 4 tấn công vùng biển phía Đông nước này trong 30 năm qua. Trước khi bão đổ bộ, hơn 1,2 triệu người sống tại các khu vực ven biển Đông Bắc Ấn Độ đã phải sơ tán khẩn cấp.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia ngày 19-5 đã kêu gọi các cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Liên đoàn Arab (AL) để thảo luận về căng thẳng leo thang trong khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.