Siêu vũ khí mới của thế kỷ 21

SGGP
Siêu vũ khí mới của thế kỷ 21 sẽ không phải là vũ khí nguyên tử hoặc bom nhiệt hạch, mà là hệ thống trí tuệ nhân tạo tự học đã được các cường quốc hàng đầu phát triển.

Siêu vũ khí mới của thế kỷ 21

Theo nhà tương lai học người Pháp Jean-Christophe Boni, trí tuệ nhân tạo có khả năng tiến hành các cuộc chiến tranh điều khiển tự động mà không cần có sự tham gia của con người. Theo ông, Pháp, Israel và nhiều nước khác phủ nhận rằng họ đang phát triển hệ thống tương tự để tiến hành chiến tranh điều khiển học. Nhưng thực sự, đó là nhiệm vụ chiến lược chính yếu đối với phần lớn các cường quốc hàng đầu trên thế giới hiện nay.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cam go cuộc chiến bảo vệ hành tinh Xanh

Trong lúc cả thế giới đang nỗ lực chung tay chống biến đổi khí hậu, Mỹ - quốc gia gây ô nhiễm đứng thứ 2 thế giới vừa qua đã có quyết định khiến cả dư luận trong nước và quốc tế lên án. 

Chuyện đó đây

Lễ hội ẩm thực của người tị nạn

Nhân kỷ niệm Ngày Tị nạn thế giới (20-6), lễ hội ẩm thực của người tị nạn diễn ra từ ngày 15 đến 30-6 tại nhiều nhà hàng ở châu Âu. 

Chính trường thế giới

Chờ thực hiện cam kết

Với chiến thắng áp đảo tại cuộc bầu cử Hạ viện Pháp vòng 2, đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) đã hoàn thành 2 mục tiêu lịch sử là kiểm soát toàn bộ chính trường Pháp, cả về hành pháp và lập pháp.