Singapore cấm dầu ăn có hại

SGGP
Dầu hydro hóa một phần (partially hydrogenated oils - PHO), thành phần chính của chất béo chuyển hóa nhân tạo có trong thực phẩm như bơ thực vật, khoai tây chiên và thức ăn nhanh sẽ bị Bộ Y tế Singapore cấm sử dụng.

Singapore cấm dầu ăn có hại

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chất béo chuyển hóa nhân tạo làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và không có lợi cho sức khỏe. WHO đã kêu gọi các nước loại bỏ chất béo chuyển hóa nhân tạo khỏi nguồn cung cấp thực phẩm. Singapore có khoảng 10% sản phẩm trên thị trường hiện có PHO. Tại Đan Mạch, quốc gia đầu tiên áp dụng lệnh cấm như vậy vào năm 2004, tỷ lệ tử vong do bệnh tim đã giảm.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây