Singapore giảm tải cho học sinh

SGGP
Theo thông báo của Bộ Giáo dục Singapore, kể từ năm học tới, học sinh tiểu học và học sinh cấp 2 sẽ được giảm các kỳ thi và các bài kiểm tra và thay vào đó, các trường sẽ có thêm sự linh hoạt, sáng tạo cho các hoạt động riêng của họ.

Singapore giảm tải cho học sinh

Giảm các bài kiểm tra học thuật, các trường dự kiến sẽ đưa trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời có ý nghĩa hơn. Các em học cách chia sẻ với những gì diễn ra xung quanh, gần gũi với thiên nhiên hơn hoặc có thời gian đi xem phim…

Theo thăm dò của Channel News Asia, hầu hết các trường học và thầy cô giáo đều hoan nghênh quyết định này.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ ngừng bay tất cả máy bay F-35

Mỹ ngừng bay tất cả máy bay F-35

Bộ Quốc phòng Mỹ đã tạm thời ngừng bay tất cả 245 máy bay chiến đấu F-35 để kiểm tra động cơ sau vụ một máy bay F-35 gặp tai nạn hồi tháng trước ở bang South Carolina. 

Hồ sơ - tư liệu

Đức giải bài toán ô nhiễm từ khí thải ô tô

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang là một chủ đề nóng tại Đức, quốc gia nổi tiếng thế giới về ngành công nghiệp ô tô. Để giải bài toán giảm mức phát thải của ô tô sử dụng động cơ diesel, Chính phủ Đức đã đưa ra chính sách mới  nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng lẫn lợi ích của nhà sản xuất. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đấu giá rượu vang từ Thế chiến II

Một chai rượu vang Romanée - Conti sản xuất năm 1945 vừa được bán với giá kỷ lục 558.000 USD tại nhà đấu giá Sotheby’s ở New York, Mỹ.