Singapore giảm tải cho học sinh

SGGP
Theo thông báo của Bộ Giáo dục Singapore, kể từ năm học tới, học sinh tiểu học và học sinh cấp 2 sẽ được giảm các kỳ thi và các bài kiểm tra và thay vào đó, các trường sẽ có thêm sự linh hoạt, sáng tạo cho các hoạt động riêng của họ.

Singapore giảm tải cho học sinh

Giảm các bài kiểm tra học thuật, các trường dự kiến sẽ đưa trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời có ý nghĩa hơn. Các em học cách chia sẻ với những gì diễn ra xung quanh, gần gũi với thiên nhiên hơn hoặc có thời gian đi xem phim…

Theo thăm dò của Channel News Asia, hầu hết các trường học và thầy cô giáo đều hoan nghênh quyết định này.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tường rào biên giới giữa 2 TP Nogales: Nogales ở bang Sonora của Mexico (phải) và Nogales ở bang Arizona của Mỹ. Ảnh: REUTERS

Bức tường ám ảnh

Một liên minh gồm 16 bang ở Mỹ vừa qua đã kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông quyết định công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dọn sạch rác thải ở đảo Sumatra

Khoảng 200 sinh viên, binh sĩ và người dân địa phương đã cùng dọn sạch bãi biển ở tỉnh Lampung, cực Nam đảo Sumatra, góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải trên biển của quốc đảo Đông Nam Á này.