Singapore khẳng định ưu tiên ngăn chặn khủng bố

SGGP
Trong bài phát biểu về ưu tiên của nước này khi chuẩn bị đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan ngày 5-12 tái khẳng định, các nước Đông Nam Á cần tăng cường cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang xâm nhập vào khu vực. 

Theo ông Balakrishnan, một số tay súng phiến quân IS hồi hương đã trở về Marawi (Phillippines) và một số địa điểm khác trong khu vực có nguy cơ trở thành địa bàn của các phần tử khủng bố.

Indonesia và Malaysia cũng cho biết, hàng ngàn công dân hai nước đã bị IS lôi kéo và hàng trăm người được cho là đã tới Syria để gia nhập tổ chức khủng bố này. Nhằm đối phó với mối đe dọa từ các nhóm phiến quân Hồi giáo, các quốc gia thành viên ASEAN đã cam kết tăng cường hợp tác và chia sẻ thông tin tình báo.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU tăng tự vệ trong thương mại

Ngày 13-12 tới, văn bản về các quy định mới nhằm chống gian lận thương mại sẽ được đưa ra ký kết tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp. 

Chính trường thế giới

Nga ấn định ngày bầu cử Tổng thống

Ngày 15-12,  Hội đồng Liên bang Nga  (Thượng viện) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết ấn định bầu cử Tổng thống Liên bang Nga vào ngày 18-3-2018. 

Chuyện đó đây

Người London chuộng cappuccino selfie

Quán cà phê The Tea Terrace trên góc đường Oxford đang thu hút người dân London (Anh) nhờ vào loại thức uống đặc biệt có tên là selfieccino - từ viết tắt của “cappuccino selfie”.