Singapore tăng đầu tư cho cơ sở hạ tầng

SGGP
Nhằm đảm bảo vị thế là nút giao thông quan trọng giữa châu Á và thế giới, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Singapore Khaw Boon Wan cho biết Chính phủ Singapore sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông.

Kế hoạch này bao gồm việc mở rộng sân bay Changi và xây dựng “thế hệ tiếp theo” của cảng biển Tuas. Trong khi đó, các kết nối giao thông mới với quốc gia láng giềng Malaysia, bao gồm cả tuyến đường sắt cao tốc Kuala Lumpur-Singapore cũng đang được triển khai nhằm tạo điều kiện cho việc giao thương, đi lại cũng như mang lại tiện ích cho người dân hai nước. Chính phủ Singapore cũng sẽ tăng chi ngân sách cho việc bảo dưỡng các tuyến tàu điện ngầm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cũng như chống tình trạng quá tải.

Bên cạnh đó, Singapore đặt ra mục tiêu đến năm 2022 số lượng cầu vượt có thang máy dành cho người đi bộ sẽ tăng gấp 3, trong đó 50 địa điểm có các tính năng an toàn và thân thiện với người cao tuổi sẽ được đưa vào sử dụng năm 2023.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa phòng không Syria đánh trả đòn tập kích của Israel

Israel không kích Syria: Đòn thăm dò mở màn bão lửa

Đêm 15 rạng sáng 16-9, không quân Israel đã liên tiếp tấn công các mục tiêu quân sự của Syria. Đây được đánh giá là đòn thăm dò mở màn cho bão lửa mà Mỹ và đồng minh đang chuẩn bị.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

ECB phát hành tờ 100 và 200 euro mới

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã công bố hai tờ tiền mới mệnh giá 100 EUR và 200 EUR. Dự kiến, hai tờ tiền mới sẽ chính thức lưu thông từ ngày 28-5-2019 tại 19 nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu.