Singapore tăng đầu tư cho cơ sở hạ tầng

SGGP
Nhằm đảm bảo vị thế là nút giao thông quan trọng giữa châu Á và thế giới, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Singapore Khaw Boon Wan cho biết Chính phủ Singapore sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông.

Kế hoạch này bao gồm việc mở rộng sân bay Changi và xây dựng “thế hệ tiếp theo” của cảng biển Tuas. Trong khi đó, các kết nối giao thông mới với quốc gia láng giềng Malaysia, bao gồm cả tuyến đường sắt cao tốc Kuala Lumpur-Singapore cũng đang được triển khai nhằm tạo điều kiện cho việc giao thương, đi lại cũng như mang lại tiện ích cho người dân hai nước. Chính phủ Singapore cũng sẽ tăng chi ngân sách cho việc bảo dưỡng các tuyến tàu điện ngầm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cũng như chống tình trạng quá tải.

Bên cạnh đó, Singapore đặt ra mục tiêu đến năm 2022 số lượng cầu vượt có thang máy dành cho người đi bộ sẽ tăng gấp 3, trong đó 50 địa điểm có các tính năng an toàn và thân thiện với người cao tuổi sẽ được đưa vào sử dụng năm 2023.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều gì đang chờ đợi Thủ tướng Anh Theresa May?

Cuộc khủng hoảng mới trên chính trường Anh

Bản dự thảo thỏa thuận kế hoạch Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) mới đạt được dài 585 trang, tưởng chừng đã mở lối thoát cho quá trình đàm phán kéo dài suốt gần 2 năm qua giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU), nay lại tạo ra một đợt sóng mới trên chính trường Anh. 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây