Singapore tăng đầu tư cho cơ sở hạ tầng

SGGP
Nhằm đảm bảo vị thế là nút giao thông quan trọng giữa châu Á và thế giới, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Singapore Khaw Boon Wan cho biết Chính phủ Singapore sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông.

Kế hoạch này bao gồm việc mở rộng sân bay Changi và xây dựng “thế hệ tiếp theo” của cảng biển Tuas. Trong khi đó, các kết nối giao thông mới với quốc gia láng giềng Malaysia, bao gồm cả tuyến đường sắt cao tốc Kuala Lumpur-Singapore cũng đang được triển khai nhằm tạo điều kiện cho việc giao thương, đi lại cũng như mang lại tiện ích cho người dân hai nước. Chính phủ Singapore cũng sẽ tăng chi ngân sách cho việc bảo dưỡng các tuyến tàu điện ngầm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cũng như chống tình trạng quá tải.

Bên cạnh đó, Singapore đặt ra mục tiêu đến năm 2022 số lượng cầu vượt có thang máy dành cho người đi bộ sẽ tăng gấp 3, trong đó 50 địa điểm có các tính năng an toàn và thân thiện với người cao tuổi sẽ được đưa vào sử dụng năm 2023.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội xì gà Habano lần thứ 21

Lễ hội xì gà quốc tế Habano lần thứ 21 đã khai mạc tại thủ đô La Habana, Cuba với sự tham dự của hơn 2.000 khách mời đến từ 70 quốc gia.