Singapore thu hồi nước uống đóng chai từ Malaysia

SGGP
Cơ quan Quản lý thực phẩm Singapore (SFA) vừa buộc Công ty Radha Exports, doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm nước uống đóng chai Starfresh từ Malaysia, phải thu hồi các sản phẩm nhãn hiệu này tại Singapore do phát hiện có vi khuẩn độc hại Pseudomonas aeruginosa trong mẫu kiểm tra định kỳ.

Theo Straitstimes, các chuyên gia SFA đã yêu cầu Radha Exports thu hồi toàn bộ các chai nước 1,5 lít có thời hạn sử dụng đến 13-5-2021 và các chai 0,5 lít có thời hạn sử dụng đến 11-5-2021 trên toàn Singapore. Radha Exports là doanh nghiệp đứng sau Trung tâm ABC Bargain Centre và chuỗi cửa hàng giảm giá ValuDollar tại Singapore.

Theo Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh của Mỹ (CDC), những người khỏe mạnh khi nhiễm khuẩn có thể chỉ bị các dấu hiệu bệnh nhẹ như ngứa trên da, những người có hệ miễn dịch yếu (người bệnh nặng, bệnh nhân ung thư…) có thể gặp các chứng bệnh nguy hiểm hơn.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn di dân với số lượng kỷ lục hướng về phía Mỹ. Ảnh: REUTERS

Rắc rối thật sự

Mexico vừa tuyên bố không chấp nhận việc Mỹ đưa trả một số lượng lớn người xin tị nạn về Mexico trong thời gian chờ giải quyết hồ sơ và muốn đưa vấn đề lên bàn đàm phán với sự tham gia của Mỹ, cũng có thể nhờ cộng đồng quốc tế hỗ trợ.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây