Sinh con được thưởng tiền

SGGP
Thủ tướng Albania Edi Rama đã đến thăm những em bé mới sinh trong ngày 1-1-2019 và tặng cho mẹ của những em bé này một khoản tiền thưởng theo điều luật mới có hiệu lực từ năm 2019.

Sinh con được thưởng tiền

Theo điều luật mới, các gia đình tại Albania sẽ nhận được khoản tiền thưởng từ 40.000 lek (hơn 370 USD) khi sinh con đầu tiên. Số tiền này sẽ tăng lên tới 120.000 lek (1.100 USD) cho em bé thứ 3. 

Tổng cộng 2 tỷ lek (khoảng hơn 18 triệu USD) được trích từ ngân sách năm 2019 để hỗ trợ cho khoảng 30.000 gia đình dự kiến hưởng lợi từ điều luật mới này. 

Albania áp dụng chính sách thưởng tiền cho các gia đình sinh em bé nhằm cải thiện tình trạng dân số vốn đang suy giảm tại nước này.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tê giác đen châu Phi

Trái phiếu bảo vệ động vật

Tổ chức bảo vệ thiên nhiên Conservation Capital có trụ sở ở Kenya vừa thông báo, cơ quan này sẽ phát hành một loại trái phiếu chuyên biệt để huy động nguồn tài chính dành cho công tác bảo vệ loài tê giác đen châu Phi.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công viên thủy cung cao nhất thế giới

Được xây dựng ở độ cao 2.200m so với mặt nước biển, công viên thủy cung ở thành phố Tây Ninh, thủ phủ của tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, được mệnh danh là công viên thủy cung cao nhất thế giới.