Sinh con được thưởng tiền

SGGP
Thủ tướng Albania Edi Rama đã đến thăm những em bé mới sinh trong ngày 1-1-2019 và tặng cho mẹ của những em bé này một khoản tiền thưởng theo điều luật mới có hiệu lực từ năm 2019.

Sinh con được thưởng tiền

Theo điều luật mới, các gia đình tại Albania sẽ nhận được khoản tiền thưởng từ 40.000 lek (hơn 370 USD) khi sinh con đầu tiên. Số tiền này sẽ tăng lên tới 120.000 lek (1.100 USD) cho em bé thứ 3. 

Tổng cộng 2 tỷ lek (khoảng hơn 18 triệu USD) được trích từ ngân sách năm 2019 để hỗ trợ cho khoảng 30.000 gia đình dự kiến hưởng lợi từ điều luật mới này. 

Albania áp dụng chính sách thưởng tiền cho các gia đình sinh em bé nhằm cải thiện tình trạng dân số vốn đang suy giảm tại nước này.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy ép nho làm rượu 1.500 năm tuổi

Máy ép nho làm rượu 1.500 năm tuổi

Theo Cơ quan Quản lý công viên và thiên nhiên (INPA) của Israel, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một máy ép nho làm rượu có niên đại 1.500 trước đây tại công viên quốc gia Chorazin, phía Bắc biển Galillee. 

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.