Sinh viên thi phát triển phần mềm bằng tiếng Anh

SGGPO
Nét đặc biệt của cuộc thi là các sinh viên dự thi phải lập trình và thuyết trình ý tưởng dự thi của mình hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đội vô địch cuộc thi

Đội vô địch cuộc thi

Chiều tối ngày 14-10, tại Đại học Hà Nội đã diễn ra chung kết cuộc thi JunctionxHanoi 2018. Đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Cuộc thi kéo dài trong ba ngày, từ ngày 12 đến ngày 14-10 đã thu hút được hơn 250 thí sinh là sinh viên và các bạn trẻ yêu công nghệ đến từ mọi miền trên Tổ quốc đăng ký tham gia. 

Ngoài giải thưởng về tiền mặt, các thí sinh đoạt giải cao từ cuộc thi sẽ được hỗ trợ chi phí tham gia sự kiện Hackathon (cuộc thi phát triển phần mềm) lớn nhất châu Âu vào cuối tháng 11 tới.
Tại cuộc thi, thí sinh thi đấu theo nhóm, mỗi nhóm từ 3 đến 5 người và có ít nhất 1 người có khả năng lập trình, thuyết trình bằng tiếng Anh. Các nhóm dự thi sẽ lựa chọn một trong số đề tài cho trước và sử dụng công nghệ để chuyển đổi ý tưởng thành sản phẩm thực tế trong vòng 48 tiếng.  

Sau cuộc thi, những sản phẩm xuất sắc có sơ hội được các đối tác tài trợ xây dựng và hoàn thiện sản phẩm để ứng dụng trong thực tế.  

Kết quả, đội Phoenix của sinh viên trường Đại học công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành ngôi vị cao nhất với đề tài “Loyalty Programs With Blockchain”.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bằng giả Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Cần cơ sở dữ liệu công khai bằng cấp

Sau khi loạt bài “Bất cập trong quản lý chứng chỉ, văn bằng” (Báo SGGP đăng từ ngày 16 đến ngày 19-1) phản ánh những tồn tại trong việc quản lý, cấp bằng, sử dụng chứng chỉ, bằng cấp và các quy định về công nhận bằng cấp quốc tế, nhiều chuyên gia đã chia sẻ ý kiến.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc tế Hồng Bàng hợp tác với doanh nghiệp Ba Huân

Chiều ngày 17-1, đại diện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Công ty Cổ phần Ba Huân đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực công nghệ cao, tư vấn giải pháp hỗ trợ... phục vụ sự phát triển của xã hội nói chung và công ty Cổ phần Ba Huân nói riêng.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.