Sinh viên thi phát triển phần mềm bằng tiếng Anh

SGGPO
Nét đặc biệt của cuộc thi là các sinh viên dự thi phải lập trình và thuyết trình ý tưởng dự thi của mình hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đội vô địch cuộc thi

Đội vô địch cuộc thi

Chiều tối ngày 14-10, tại Đại học Hà Nội đã diễn ra chung kết cuộc thi JunctionxHanoi 2018. Đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Cuộc thi kéo dài trong ba ngày, từ ngày 12 đến ngày 14-10 đã thu hút được hơn 250 thí sinh là sinh viên và các bạn trẻ yêu công nghệ đến từ mọi miền trên Tổ quốc đăng ký tham gia. 

Ngoài giải thưởng về tiền mặt, các thí sinh đoạt giải cao từ cuộc thi sẽ được hỗ trợ chi phí tham gia sự kiện Hackathon (cuộc thi phát triển phần mềm) lớn nhất châu Âu vào cuối tháng 11 tới.
Tại cuộc thi, thí sinh thi đấu theo nhóm, mỗi nhóm từ 3 đến 5 người và có ít nhất 1 người có khả năng lập trình, thuyết trình bằng tiếng Anh. Các nhóm dự thi sẽ lựa chọn một trong số đề tài cho trước và sử dụng công nghệ để chuyển đổi ý tưởng thành sản phẩm thực tế trong vòng 48 tiếng.  

Sau cuộc thi, những sản phẩm xuất sắc có sơ hội được các đối tác tài trợ xây dựng và hoàn thiện sản phẩm để ứng dụng trong thực tế.  

Kết quả, đội Phoenix của sinh viên trường Đại học công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành ngôi vị cao nhất với đề tài “Loyalty Programs With Blockchain”.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức kỳ thi riêng – Tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh

Từ nhiều năm nay, đa số các em học sinh lớp 12 chỉ tham gia vào một kỳ thi, đó là kì thi THPT do Bộ GD-ĐT tổ chức và đây được xem là phương thức tuyển sinh xuyên suốt và duy nhất. Việc phụ thuộc vào một kỳ thi sẽ có nhiều bất cập và khá mạo hiểm khi lấy đi cơ hội vào đại học của nhiều thí sinh, đồng thời chưa đủ để đánh giá chính xác năng lực của người học.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.