Sinh viên thi phát triển phần mềm bằng tiếng Anh

SGGPO
Nét đặc biệt của cuộc thi là các sinh viên dự thi phải lập trình và thuyết trình ý tưởng dự thi của mình hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đội vô địch cuộc thi

Đội vô địch cuộc thi

Chiều tối ngày 14-10, tại Đại học Hà Nội đã diễn ra chung kết cuộc thi JunctionxHanoi 2018. Đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Cuộc thi kéo dài trong ba ngày, từ ngày 12 đến ngày 14-10 đã thu hút được hơn 250 thí sinh là sinh viên và các bạn trẻ yêu công nghệ đến từ mọi miền trên Tổ quốc đăng ký tham gia. 

Ngoài giải thưởng về tiền mặt, các thí sinh đoạt giải cao từ cuộc thi sẽ được hỗ trợ chi phí tham gia sự kiện Hackathon (cuộc thi phát triển phần mềm) lớn nhất châu Âu vào cuối tháng 11 tới.
Tại cuộc thi, thí sinh thi đấu theo nhóm, mỗi nhóm từ 3 đến 5 người và có ít nhất 1 người có khả năng lập trình, thuyết trình bằng tiếng Anh. Các nhóm dự thi sẽ lựa chọn một trong số đề tài cho trước và sử dụng công nghệ để chuyển đổi ý tưởng thành sản phẩm thực tế trong vòng 48 tiếng.  

Sau cuộc thi, những sản phẩm xuất sắc có sơ hội được các đối tác tài trợ xây dựng và hoàn thiện sản phẩm để ứng dụng trong thực tế.  

Kết quả, đội Phoenix của sinh viên trường Đại học công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành ngôi vị cao nhất với đề tài “Loyalty Programs With Blockchain”.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 77.000 vé xe miễn phí tặng sinh viên

Gần 77.000 vé xe miễn phí tặng sinh viên

Ngày 10-11, Chương trình “Vé xe chắp cánh ước mơ giảng đường 2018” đã trao hơn 30 suất học bổng tặng sinh viên từ các tỉnh thành khác đến TPHCM học tập (ảnh).

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.