Sinh viên Thụy Sĩ dễ tìm được việc làm

SGGP
Khoảng 95% sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học ở Thụy Sĩ đều tìm được việc trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Thụy Sĩ dễ tìm được việc làm

Thống kê chính thức của chính phủ cho thấy, chỉ có khoảng 4,8% sinh viên Thụy Sĩ chưa có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm, thấp hơn so với mặt bằng chung của các nước trong Liên minh châu Âu khác - nơi tỷ lệ thất nghiệp trung bình trong thời gian 1 - 3 năm sau khi tốt nghiệp là 15,1%. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp của các trường đào tạo giáo viên (không phải là các trường đại học hay trường dạy nghề) lại có cơ hội việc làm tốt nhất và cũng có triển vọng tài chính tốt nhất. 

XUÂN CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Theo Japan Today, chỉ cần tối thiểu 2.000 hành khách đi làm sớm hơn giờ cao điểm trong vòng 2 tuần tới, Công ty Tokyo Metro sẽ cung cấp các suất tempura miễn phí sáng sớm cho hành khách. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây