Sinh viên Thụy Sĩ dễ tìm được việc làm

SGGP
Khoảng 95% sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học ở Thụy Sĩ đều tìm được việc trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Thụy Sĩ dễ tìm được việc làm

Thống kê chính thức của chính phủ cho thấy, chỉ có khoảng 4,8% sinh viên Thụy Sĩ chưa có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm, thấp hơn so với mặt bằng chung của các nước trong Liên minh châu Âu khác - nơi tỷ lệ thất nghiệp trung bình trong thời gian 1 - 3 năm sau khi tốt nghiệp là 15,1%. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp của các trường đào tạo giáo viên (không phải là các trường đại học hay trường dạy nghề) lại có cơ hội việc làm tốt nhất và cũng có triển vọng tài chính tốt nhất. 

XUÂN CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc phóng vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu

Trung Quốc phóng vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu

Tối 20-4, Trung Quốc đã phóng vệ tinh mới trong hệ thống vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu (BDS) lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.