Sở Công thương TPHCM công bố ứng dụng công nghệ trên nền tảng thiết bị thông minh

SGGP
Ngày 15-11, Sở Công thương TPHCM công bố sử dụng 2 ứng dụng công nghệ trên nền tảng thiết bị thông minh để phục vụ người dân và doanh nghiệp. 

Đó là ứng dụng hỗ trợ thông tin và tương tác với Sở Công thương (iSCT) và ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm thông tin khuyến mãi (SaleNOW). Cụ thể, ứng dụng di động iSCT cho phép tìm hiểu, tra cứu thông tin và kết quả thủ tục hành chính đang thực hiện tại Sở Công thương; thông tin về hoạt động khuyến mại đang diễn ra trên địa bàn; đánh giá sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp về việc cung cấp các dịch vụ hành chính ngành công thương.

Với ứng dụng hỗ trợ SaleNOW, giúp người dân dễ tìm kiếm các thông tin, chi tiết về hàng hóa dịch vụ đang khuyến mãi trên địa bàn thành phố. Điểm nổi bật của SaleNoW là hỗ trợ thông tin khuyến mãi theo thời gian thực kết nối trực tiếp vào dữ liệu kho hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp.

Tính năng này giúp người dùng tìm kiếm thông tin khuyến mãi biết được hàng hóa, dịch vụ khuyến mãi còn bao nhiêu sản phẩm và có thể mua ở đâu. Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TPHCM, cho biết lần công bố ứng dụng mới này chỉ là phiên bản đầu tiên, sở sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp để tiếp tục cải tiến.

Dịp này, Sở Công thương cũng công bố chương trình siêu khuyến mãi vào ngày 23-11 tới,  tổng giá trị khuyến mãi hơn 554 tỷ đồng với nhiều hàng hóa có mức giảm giá lên tới 50%. 

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Thị trường ô tô, xe máy hạ nhiệt

Nếu như trước Tết Nguyên đán, người tiêu dùng phải chi từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng mới mua được chiếc xe mình yêu thích, thì nay ngược lại. Ghi nhận thị trường ô tô lẫn xe máy những ngày đầu năm khá yên ắng, nhiều dòng hạ nhiệt giảm giá trở lại. 

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

TPHCM ưu tiên hỗ trợ phát triển nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và tiềm năng

Nhằm đẩy mạnh phát triển các nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và tiềm năng giai đoạn 2018 - 2020, UBND TPHCM sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp về mặt bằng, cơ chế vốn, khoa học - công nghệ, đào tạo nhân lực, xúc tiến thương mại và phát triển thương hiệu; thủ tục hành chính về thuế, hải quan… 

Thông tin kinh tế