Sở Công thương TPHCM công bố ứng dụng công nghệ trên nền tảng thiết bị thông minh

SGGP
Ngày 15-11, Sở Công thương TPHCM công bố sử dụng 2 ứng dụng công nghệ trên nền tảng thiết bị thông minh để phục vụ người dân và doanh nghiệp. 

Đó là ứng dụng hỗ trợ thông tin và tương tác với Sở Công thương (iSCT) và ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm thông tin khuyến mãi (SaleNOW). Cụ thể, ứng dụng di động iSCT cho phép tìm hiểu, tra cứu thông tin và kết quả thủ tục hành chính đang thực hiện tại Sở Công thương; thông tin về hoạt động khuyến mại đang diễn ra trên địa bàn; đánh giá sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp về việc cung cấp các dịch vụ hành chính ngành công thương.

Với ứng dụng hỗ trợ SaleNOW, giúp người dân dễ tìm kiếm các thông tin, chi tiết về hàng hóa dịch vụ đang khuyến mãi trên địa bàn thành phố. Điểm nổi bật của SaleNoW là hỗ trợ thông tin khuyến mãi theo thời gian thực kết nối trực tiếp vào dữ liệu kho hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp.

Tính năng này giúp người dùng tìm kiếm thông tin khuyến mãi biết được hàng hóa, dịch vụ khuyến mãi còn bao nhiêu sản phẩm và có thể mua ở đâu. Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TPHCM, cho biết lần công bố ứng dụng mới này chỉ là phiên bản đầu tiên, sở sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp để tiếp tục cải tiến.

Dịp này, Sở Công thương cũng công bố chương trình siêu khuyến mãi vào ngày 23-11 tới,  tổng giá trị khuyến mãi hơn 554 tỷ đồng với nhiều hàng hóa có mức giảm giá lên tới 50%. 

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai

Điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai

Đây là khu kinh tế mở ven biển đầu tiên của Việt Nam được Chính phủ cho phép áp dụng các cơ chế, chính sách thông thoáng, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Sản xuất kiểu cũ, nông sản chưa đủ “sạch”

Sản xuất theo chuẩn VietGAP hay GlobalGAP đang là xu hướng khi xã hội ngày càng quan tâm đến an toàn thực phẩm; thế nhưng, do sự kết nối chưa đồng bộ nên vẫn còn không ít nông sản chưa đủ an toàn do sản xuất theo tập quán cũ (còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh…).

Đầu tư

Thủ tướng chỉ ra các ‘từ khóa’ phát triển cho An Giang

Ngày 15-12, tại TP Long Xuyên diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh An Giang. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi trở về một trong những vùng đất huyền thoại, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh, có sức hấp dẫn bậc nhất của vùng ĐBSCL. 

Thông tin kinh tế