Sở GD-ĐT Cần Thơ lên tiếng vụ 30 phụ huynh có ý kiến về SGK Công nghệ giáo dục

SGGPO

Sáng ngày 7-9, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ lên tiếng về vụ việc khoảng 30 phụ huynh kéo đến Trường Tiểu học Hưng Phú 2 để yêu cầu giải thích về những điểm “khó hiểu” của sách giáo khoa (SGK) Công nghệ giáo dục.

Trước đó, chiều 6-9, khoảng 30 người, nhận là phụ huynh của học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hưng Phú 2, quận Cái Răng, TP Cần Thơ để có ý kiến về SGK Công nghệ giáo dục.

Sở GD&ĐT Cần Thơ lên tiếng vụ 30 phụ huynh có ý kiến về SGK Công nghệ giáo dục ảnh 1 Trường Tiểu học Hưng Phú 2 nơi xảy ra vụ việc

Bà Hồ Ngọc Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hưng Phú 2 xác nhận vụ việc trên, đồng thời cho biết, phụ huynh đến để hỏi sách Công nghệ giáo dục là như thế nào.

Ngay sau đó, phía trường đã giải thích rõ ràng, chi tiết về những điểm đổi mới. Đồng thời, trường cũng đã lý giải cụ thể từng ý kiến thắc mắc, lo lắng của phụ huynh. Sau khi trao đổi cởi mở, phụ huynh hiểu và đã đi về - bà Thúy cho biết thêm.

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Hưng Phú 2 cho biết phụ huynh đến chủ yếu thắc mắc về vấn đề đánh vần tiếng Việt theo phương pháp mới và việc vì sao các cháu nhìn các mô hình (tròn, vuông, tam giác) lại đọc thành chữ.

Trường Tiểu học Hưng Phú 2 có 4 lớp học sinh lớp 1, trong đó có 3 lớp dạy hai buổi thí điểm sách tiếng Việt Công nghệ giáo dục. Đây là năm học đầu tiên trường áp dụng chương trình sách giáo khoa mới này.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết, Sở đã nắm được thông tin vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Hưng Phú 2. Đồng thời trấn an: “Trên tinh thần tự nguyện, nhà trường, các phòng và sở GD-ĐT không bắt buộc, phụ huynh nào đồng ý cho con theo học thì học, còn phụ huynh nào không đồng ý thì chuyển sang lớp khác”.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

TPHCM kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhằm tri ân công lao đóng góp của các thầy, cô giáo, sáng 16-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Cất nóc toàn dự án Thành phố giáo dục quốc tế IEC Quảng Ngãi

Sáng 18-11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức Lễ cất nóc toàn bộ dự án Thành phố Giáo dục Quốc tế (International Education City - IEC) Quảng Ngãi sau một thời gian thi công khẩn trương và đúng tiến độ. Dự kiến, IEC Quảng Ngãi sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 5-2019. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.