Sở GD-ĐT TPHCM xác nhận đề thi tuyển sinh lớp 10 môn tiếng Anh có sai sót

SGGPO
Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1), nhiều thí sinh sau khi rời khỏi phòng thi cho biết, đề thi có sai sót ở câu hỏi số 33.

Chiều 2-6, các thí sinh tiếp tục bước vào bài thi môn tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 với thời gian làm bài 60 phút. 

Thông tin sau buổi thi, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, ngày thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn và Ngoại ngữ đã diễn ra an toàn, đúng quy chế, không có trường hợp thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi. Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP, tổng số thí sinh đăng ký dự thi toàn TP là 80.327 thí sinh, trong đó có 74.180 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 thường và 6.147 thí sinh dự thi lớp 10 chuyên.

Ghi nhận nhanh tại các hội đồng thi cho thấy, tại 126 hội đồng thi thường có 73.462 thí sinh dự thi trên tổng số 74.180 thí sinh đăng ký, đạt tỷ lệ 99,03%, trong đó có 718 thí sinh bỏ thi không có lý do.

Tại 9 hội đồng thi chuyên, buổi thi môn Ngữ văn buổi sáng có 6.089 thí sinh dự thi trên tổng số 6.147 thí sinh đăng ký, vắng 58 thí sinh, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,6%.

Buổi chiều với môn thi ngoại ngữ, tại 9 hội đồng thi chuyên có tổng cộng 63 thí sinh bỏ thi không lý do, 6.084 thí sinh dự thi, chiếm tỷ lệ 98,98%.

 Đặc biệt, tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1), nhiều thí sinh sau khi rời khỏi phòng thi cho biết, đề thi có sai sót ở câu hỏi số 33. Ngay khi phát hiện có sai sót, các em đã phản ảnh đến giám thị nhưng không có phản hồi.

Nói về sự cố này, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP xác nhận, đề thi có sai sót về lỗi chính tả ở câu hỏi số 33, cụ thể là nhầm lẫn giữa hai từ "your" và "young".

Đại diện Sở GD cho biết: "Sau khi phát hiện đề thi có sai sót, các hội đồng thi đã chỉ đạo thí sinh cứ làm bài bình thường. Sau khi họp ban chỉ đạo kỳ thi, Sở GD-ĐT sẽ bàn bạc và đưa ra phương án xử lý hợp lý".

Đề thi môn tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020
Sở GD-ĐT TPHCM xác nhận đề thi tuyển sinh lớp 10 môn tiếng Anh có sai sót ảnh 1
Sở GD-ĐT TPHCM xác nhận đề thi tuyển sinh lớp 10 môn tiếng Anh có sai sót ảnh 2
Sở GD-ĐT TPHCM xác nhận đề thi tuyển sinh lớp 10 môn tiếng Anh có sai sót ảnh 3
Sở GD-ĐT TPHCM xác nhận đề thi tuyển sinh lớp 10 môn tiếng Anh có sai sót ảnh 4

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Tăng cường công tác thanh tra, giám sát

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Tăng cường công tác thanh tra, giám sát

Chưa đầy 10 ngày nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trên cả nước. Hiện công tác chuẩn bị đã bước vào giai đoạn nước rút. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thành Trung (ảnh), Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM, về một số đổi mới trong công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo an toàn, trật tự cho kỳ thi.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

15.000 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2

Trong 15.000 thí sinh, có khoảng 50% thí sinh đã thi đợt 1 và tiếp tục đăng ký thi đợt 2. Các thí sinh đăng ký mới phần lớn là những em chưa nắm được thông tin của kỳ thi ĐGNL đợt 1 và thí sinh thuộc vùng sâu, vùng xa.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hệ thống trường đại học tư thục (ĐHTT) tính đến nay đã hình thành và phát triển gần 30 năm. Trong số 66 trường ĐHTT (cả nước có 235 trường ĐH, chưa tính các trường thuộc khối an ninh quốc phòng), đã có một số trường tạo những điểm sáng đáng ghi nhận. Nhiều trường không chỉ đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, mà còn mạnh dạn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Dù tỷ lệ sinh viên của ĐHTT chỉ chiếm chưa tới 14% sinh viên cả nước (hơn 1,76 triệu sinh viên), nhưng những đóng góp cho giáo dục ĐH cả nước thật đáng ghi nhận.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.