Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng khen thưởng 73 cá nhân và 86 tập thể

SGGPO

Chiều 21-12, tại TP Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào Tạo (GD-ĐT) tổ chức buổi dự thảo sơ kết 2 năm thực hiện chương trình “Thành phố 4 an” và tổng kết chương trình hè 2018.

Theo đó, đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện chương trình “Thành phố 4 an” về an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm. Riêng vấn đề an sinh xã hội được báo cáo riêng tại Hội nghị tổng kết thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU.
Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng khen thưởng 73 cá nhân và 86 tập thể ảnh 1 Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng khen thưởng 73 cá nhân và 86 tập thể
Đối với vấn đề an toàn giao thông, toàn ngành đã tập trung triển khai tốt các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Thành ủy, UBND, Ban An toàn giao thông thành phố và tiếp tục đẩy mạnh triển khai các văn bản chỉ đạo còn hiệu lực.
Trong đó, kế hoạch số 1058/KH-SGDĐT ngày 18-4-2018 về tuyên truyền an toàn giao thông năm 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” gắn với thực hiện có hiệu quả chương trình “Thành phố 4 an” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Đồng thời tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên tham gia sử dụng xe buýt công cộng trên địa bàn TP Đà Nẵng; Kế hoạch số 1118/KH-SGDĐT ngày 20-4-2018 về kế hoạch triển khai thực hiện Cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” năm 2018 trong ngành GD-ĐT  TP Đà Nẵng…

Qua đó, Sở GD-ĐT cũng báo cáo kết quả thực hiện quy định không cho phép học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đến trường. Sở GD-ĐT cũng thường xuyên phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông TP, công an quận, huyện nắm bắt danh sách các học sinh, sinh viên vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Trên cơ sở thông báo xử phạt của công an, Sở GD-ĐT tiến hành rà soát và chỉ đạo các đơn vị, trường học xử lý kỷ luật học sinh theo quy định để tăng cường nhận thức, nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông cho học sinh.

Theo báo cáo, năm 2018, không có học sinh nào vi phạm trật tự ATGT do công an thành phố gửi về Sở GD-ĐT xử lý.

Qua buổi dự thảo Sở GD-ĐT cũng báo cáo về các chương trình hè từ năm 2016-2017, học sinh nghỉ hè từ 1-6 đến 31-8 và tựu trường ngày 1-9 và khai giảng 5-9. Ngoài ra còn các chương trình: mở cổng trường học, thư viện, xây dựng tủ sách mở; đưa trò chơi dân gian vào trường học; Chương trình “Ngày yêu thương”; Chương trình dạy học bơi hè.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng khen thưởng 73 cá nhân và 86 tập thể ảnh 2 Sở GD-ĐT trao giấy khen cho các cá nhân tập thể xuất sắc
Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng tiến hành trao giấy khen cho 73 cá nhân và 86 tập thể có thành tích xuất sắc qua 2 năm triển khai thực hiện chương trình “Thành phố 4 an” và chương trình hè 2018...

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân giao lưu văn nghệ cùng các bạn trẻ

Mang Xuân đến cho bệnh nhân ung thư

Vào những ngày cuối năm, khi mọi nhà, mọi người hồ hởi chuẩn bị đón Tết vui xuân thì ở các bệnh viện, không ít bệnh nhân vẫn đang âm thầm chống chọi với bệnh tật. Bằng tinh thần tương thân tương ái, nhiều cá nhân, tổ chức đã chung tay góp sức để Tết ấm, xuân vui đến với hàng ngàn bệnh nhân nghèo và ung thư.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng