Số người chết vì tai nạn giao thông tăng mạnh trong ngày thứ 2 nghỉ lễ 30-4, 1-5

SGGPO
Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa cho biết, trong ngày 28-4, toàn quốc đã xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 20 người, bị thương 18 người, đều là TNGT đường bộ. Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Như vậy, so sánh với ngày thứ 2 kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 của năm 2018 đã tăng 6 người chết (42,8%%), tăng 1 người bị thương (tăng 5,9%). So với ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ năm nay, số người chết cũng tăng 4 người, số bị thương tăng 3 người.

Tính chung cả 2 ngày đầu của kỳ nghỉ năm nay, cả nước đã xảy ra 44 vụ TNGT, làm chết 36 người, bị thương 33 người, tăng 10 người chết ( tăng 38,46%), tăng 9 người bị thương (tăng 37,5%) so với cùng kỳ năm trước.

Cũng trong ngày 28-4, lực lượng CSGT, công an các địa phương đã phát hiện, xử lý 3.508 trường hợp vi phạm, phạt 3,56 tỷ đồng, tạm giữ 22 ô tô, 423 mô tô, 413 giấy tờ các loại.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sân bay Long Thành có thể khởi công vào cuối năm 2020  ​

Có thể khởi công sân bay Long Thành vào cuối năm 2020 ​

Báo cáo với Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết đang chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp với tư vấn khẩn trương hoàn thành báo cáo cuối kỳ Báo cáo nghiên cứu khả thi (FS) giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành. Báo cáo này sẽ được trình lên Thủ tướng Chính phủ và Hội đồng thẩm định nhà nước vào tháng 6-2019.

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Bút Sài Gòn

Không ăn xổi

- Cù lao Chàm ở Quảng Nam chắc là nơi duy nhất tại xứ mình bắt đầu áp dụng chính sách hạn chế du khách. Nơi này khống chế không quá 3.000 khách/ngày và còn hạ xuống nữa. Lý do của chuyện đó là địa phương quyết gìn giữ thiên nhiên, bảo tồn sinh cảnh.

Sự kiện vấn đề

Cuộc đua AI

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang trở thành chiến lược toàn cầu trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhiều nước đã và đang đẩy mạnh đầu tư cho lĩnh vực này, cả ngắn hạn và dài hạn.