Sở trường môn vẽ

SGGP

- Khi thảm họa lở đất xảy ra ở Nha Trang làm thiệt hại nhiều nhân mạng, lãnh đạo địa phương ở đó trần tình rằng họ rất bất ngờ và không kịp trở tay. Sao ở xứ mình, cứ chuyện gì xảy ra gây hậu quả lớn là các sếp ở địa bàn đó đều bất ngờ?

- Tất nhiên là phải bất ngờ thôi, vì ông nào cũng đều “thề” rằng trước đó họ đã chỉ đạo rất quyết liệt. Thoạt nghe thế, cứ tưởng mấy ổng lăn lộn dầm dề ở ngay địa bàn để xử lý. Nhưng thiệt ra, sự quyết liệt chỉ đột ngột xuất hiện sau khi chuyện đã rồi. Còn trong suốt quá trình vụ việc tích tụ dẫn tới hậu quả, sức mấy có ông nào sâu sát. 

- Vậy họ chỉ quyết liệt ở trên giấy thôi à? Nhưng nếu ông phường kém, ông quận phải kiểm tra. Ông quận dở, ông trên nữa phải rành. Hay là suôn đuột từ trên xuống dưới, các quan chức kiểu này chỉ có sở trường mài ghế và không biết gì hết trọi?

- Chắc là họ cũng có biết cái này cái kia, chỉ là không biết dân sống thế nào, khổ sở ra sao. Bởi lẽ thực tế không bao giờ trơn tru láng lẩy như các ngôn từ trong báo cáo. Chỉ khi nào dòm tận mắt, sờ tận tay, người ta mới rành tình hình. Ăn trên ngồi trốc mà mong thấu suốt thực tế thì lấy đâu ra.

- Rồi mọi thứ ồn lên rồi cũng sớm chìm xuồng thôi, vì nhiều ông quan chỉ rành sở trường môn… vẽ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Chiều 20-4, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để dự án đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. 

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Sự kiện vấn đề