Sóc Trăng: Nhiều cán bộ Trung tâm Khuyến công tham ô tài sản lãnh án tù

SGGPO

Lập hồ sơ, chứng từ khống để thanh toán 39 đề án khoảng 1,4 tỷ đồng để lấy tiền tiêu xài cá nhân, nhiều cán bộ, công chức tại Trung tâm Khuyến công (TTKC) tỉnh Sóc Trăng lãnh án tù.

Sáng 3-10, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 6 bị cáo nguyên là cán bộ, công chức tại TTKC và các đơn vị có liên quan về tội “Tham ô tài sản”.

Sóc Trăng : Nhiều cán bộ Trung tâm Khuyến công tham ô tài sản lãnh án tù ảnh 1 Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo gồm: Ngô Hồng Phi (62 tuổi, nguyên Giám đốc TTKC tỉnh), Đặng Minh Út (41 tuổi, nguyên kế toán trưởng), Nguyễn Quốc Trung (39 tuổi, chuyên viên), Nguyễn Thế Vương (40 tuổi, chuyên viên), Trần Tấn Là (65 tuổi, Chủ nhiệm HTX thủ công mỹ nghệ Như Ý) và Huỳnh Văn Bảy (52 tuổi, cán bộ Phòng Kinh tế huyện Kế Sách).

Theo hồ sơ vụ án, năm 2006-2007, TTKC Sóc Trăng được giao 39 đề án thực hiện mô hình, mở lớp dạy nghề, giải quyết việc làm cho nông dân. Tổng kinh phí được cấp cho những đề án này khoảng 1,4 tỷ đồng. Sau đó, các bị cáo đã tiến hành lập hồ sơ, chứng từ khống để thanh toán để tiêu xài cá nhân.Trong đó, ông Phi bị cáo buộc chiếm dụng 30,6 triệu đồng, Út 17,7 triệu đồng, Vương 21 triệu đồng...

Vụ án này đã được TAND Cấp cao TP HCM tuyên hủy án 2 lần. Trước đó, Công an Sóc Trăng khởi tố vụ án từ giữa 2009. Đến 4-2013, TAND Cấp cao tại TP HCM hủy bản án này theo kháng án của các bị cáo. Đến năm 2015, TAND tỉnh Sóc Trăng tiếp tục đưa vụ án ra xét xử, tuy nhiên ngay sau đó bị VKSND cùng cấp kháng nghị, các bị cáo kháng cáo. Tháng 3-2016, TAND Cấp cao tại TP HCM đã hủy toàn bộ án sơ thẩm để điều tra lại.

Tại phiên xét xử lần này, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt ông Ngô Hồng Phi, 3 năm tù, Đặng Minh Út 2 năm tù, Nguyễn Quốc Trung, Nguyễn Thế Vương Trần Tấn Là và Huỳnh Văn Bảy bị phạt tù bằng với thời gian bị bắt tạm giam.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án