Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế người tình nguyện

SGGPO

Sáng 5-12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Quỹ Hỗ trợ từ thiện Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế người tình nguyện  (5-12) và ngày hội hiến máu tình nguyện “Sắc hồng nhân ái”.

Phát biểu tại ngày hội, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định, ngày 5-12 hàng năm là dịp tôn vinh những người tình nguyện, những người luôn sống hết mình vì cộng đồng. Đối với phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế nói chung và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói riêng, tình nguyện viên là linh hồn, là lực lượng quan trọng đóng góp to lớn đối với các hoạt động trợ giúp cộng đồng.

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế người tình nguyện ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Xuân Thu khẳng định vai trò quan trọng của các tình nguyên viên đối với các hoạt động nhân đạo

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu cũng khẳng định trong nhiều năm qua, việc phát triển mạng lưới tình nguyện viên chữ thập đỏ và phong trào tình nguyện nhân đạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội. Đặc biệt sau một thời gian dài chuẩn bị vào đầu tháng 1-2019, mạng lưới tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ chính thức được triển khai trên phạm vi 63 tỉnh thành sẽ giúp gắn kết, thúc đẩy các hoạt động tình nguyện nhân đạo trên toàn quốc, đem lại nhiều hơn các hoạt động ý nghĩa cho xã hội.

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế người tình nguyện ảnh 2 Nhiều bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội  "Sắc hồng nhân ái"

Tại ngày hội “Sắc hồng nhân ái” đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: màn đồng diễn nhảy flashmob sôi nổi, xếp hình “Hoa sen chia sẻ” nhằm lan tỏa tinh thần nhân ái, hòa bình đến cộng đồng với sự tham gia của hơn 1.000 tình nguyện viên và đặc biệt là hoạt động hiến máu nhân đạo, tôn vinh 25 cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu.

Dự kiến qua ngày hội, ban tổ chức sẽ nhận được hơn 500 đơn vị máu máu từ cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam và nhiều trẻ, thanh niên, sinh viên hiến tặng phục vụ công tác cấp cứu điều trị cho người bệnh.

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế người tình nguyện ảnh 3 Các tình nguyện viên xếp hình hoa sen 

 Đáng chú ý, trong ngày hội cũng đã diễn ra lễ trao giải Cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2018” với hơn 100 bài viết về những cá nhân, nhóm tình nguyện vì cộng đồng, mang lại nhiều điều điều tốt đẹp cho xã hội. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất cho bài viết “Tấm lòng vàng của những tình nguyện viên đa năng” của tác giả Hoàng Niềm đến từ Tuyên Quang.

Theo Ban Giám khảo cuộc thi, các tác phẩm dự thi Cuộc thi viết “Tôi tình nguyện” đã phản ánh những góc nhìn đa dạng về loại hình các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng, là những câu chuyện về hành trình thiện nguyện trao yêu thương của chính tác giả hoặc kể về sự hy sinh, cống hiến của những cá nhân, tổ chức hoạt động cộng đồng.

 

Ngày 5-12 hàng năm được Liên Hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế người tình nguyện (IVD). Đây là cơ hội để các tổ chức tình nguyện và tình nguyện viên cá nhân có thể thể hiện những đóng góp của mình ở cấp địa phương, quốc gia và quốc tế vào việc đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. Chủ đề của Ngày Quốc tế người tình nguyện năm 2018 toàn cầu và tại Việt Nam là “Tình nguyện dựng xây cộng đồng bền vững”.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người trẻ cũng mắc loãng xương

Người trẻ cũng mắc loãng xương

Loãng xương là tình trạng rối loạn chuyển hoá xương, dẫn đến tổn thương sức mạnh của xương, làm tăng nguy cơ gãy xương. Trước đây, nhiều người vẫn nghĩ loãng xương là bệnh phổ biến ở phụ nữ sau mãn kinh và người lớn tuổi. Nhưng ngày nay, căn bệnh này đã “phủ sóng” đến những người trẻ. 

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc

Vaccine ComBE Five sắp được tiêm trên toàn quốc

Với trên 17.300 trẻ nhỏ tại 7 tỉnh thành đã được tiêm vaccine ComBE Five mà chỉ có 3 trường hợp phản ứng, không có tử vong, Bộ Y tế đã quyết định vào cuối tháng 12-2018 sẽ triển khai tiêm vaccine ComBE Five trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng trên phạm vi toàn quốc.