Sôi nổi cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” 2019

SGGP
Ngày 23-6, CLB Phóng viên Văn hóa nghệ thuật thuộc Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Công ty TNHH Nestle Việt Nam tổ chức cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” năm 2019 với chủ đề “Biến tấu món ngon mùa hè”.

Đồng chí Lê Văn Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM (bìa trái) trao giải ẩm thực vàng, bạc, đồng cho các thí sinh

Đồng chí Lê Văn Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM (bìa trái) trao giải ẩm thực vàng, bạc, đồng cho các thí sinh

Năm nay, lần đầu tiên các nhà báo tham gia cuộc thi cùng nhau đưa ra ý tưởng trong cách chế biến món ăn bằng việc kết hợp khéo léo giữa nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng và sử dụng gia vị làm từ nguyên liệu tự nhiên để các món ăn ngon phong phú hơn, cho mùa hè thêm ngon và khỏe. Nguyên liệu được ban tổ chức chọn sẵn, mỗi đội có 45 phút nấu 2 món và 2 phút thuyết trình về món ăn cũng như thể hiện kiến thức về ẩm thực của mình phù hợp với chủ đề đặt ra.

Kết quả, cặp đôi Nguyễn Triều (Báo Tuổi trẻ) - Thanh Thúy (Báo Công an TPHCM) đoạt giải Ẩm thực vàng; Phạm Thành Sơn (Báo Sài Gòn Giải Phóng) - Mỹ Trang (HTV) đoạt giải Ẩm thực bạc; Mộng Cầm (Báo Nhịp cầu đầu tư) - Hồng Liên (Tạp chí Thế giới điện ảnh) đoạt giải Ẩm thực đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao thêm 3 giải triển vọng, giải thuyết trình, cặp đôi ăn ý và cổ động viên.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gameshow “đấu giá” giọng hát lần đầu ra mắt

Gameshow “đấu giá” giọng hát lần đầu ra mắt

Chương trình "Sàn chiến giọng hát" với hình thức “đấu giá” đầy kịch tính và hấp dẫn được xem là làn gió mới trong các gameshow về ca hát hiện nay, vừa đảm bảo tính chuyên môn nhưng không mất đi yếu tố giải trí.

Điện ảnh

Phim “Bán chồng” lên sóng

Khắc họa cuộc sống của người dân ở miền Tây sông nước, đặc biệt là hình ảnh người phụ nữ, phim truyền hình Bán chồng mang đến bức tranh thực tế đa sắc, chân thực và hứa hẹn đầy gay cấn.   

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những tiếng nói đa dạng

Được quan tâm nhiều nhất hiện nay có lẽ là những vấn đề liên quan đến sống xanh. Không đứng ngoài cuộc, từ lâu ngành xuất bản đã thể hiện mối quan tâm về môi trường thông qua những hoạt động và xuất bản phẩm đến với đông đảo bạn đọc. 

Sáng tác

Mỹ thuật

Độc đáo "Tạo hình từ vỏ trứng"

Triển lãm “Tạo hình từ vỏ trứng” được diễn ra từ ngày 19-7 đến ngày 3-8 năm 2019, tại Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (31 Thái Văn Lung, quận 1, TPHCM).