Sớm giải quyết tình trạng ngập nước, kẹt xe

SGGP
Sáng 10-10, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM do ông Dương Ngọc Hải làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nhà Bè. Tại đây, hầu hết cử tri nêu ý kiến về tình trạng ngập nước, ô nhiễm môi trường, xử lý thủ tục đất đai còn chậm...

Bà Nguyễn Thị Nguyệt ngụ ấp 6 xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè cho biết, nhiều người dân tự nguyện giao đất cho đơn vị thi công dự án chống ngập 10 ngàn tỷ đồng, nhưng đến nay công tác bồi thường vẫn chưa thực hiện. Về dự án chống ngập đã ngừng thi công 4, 5 tháng nay, bà con đề nghị sớm hoàn thành vì hiện nay triều cường lên rất cao gây xáo trộn đời sống người dân, nhất là các em học sinh đi học, nhiều khu vực không có lối đi, nước ngập có chỗ lên đến đầu gối.

Giải đáp về việc này, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Nguyễn Văn Trường cho biết, trên địa bàn huyện có hai cống ngăn triều Mương Chuối và Phú Xuân, thời gian qua, UBND huyện phối hợp các đơn vị sở ngành liên quan triển khai. Hiện mặt bằng đê bao đến nay cơ bản đã xong, tuy nhiên, hiện dự án đã ngưng thi công, về phía huyện rất mong muốn dự án khẩn trương triển khai để đưa vào khai thác sử dụng nhằm khống chế các đợt triều cường cao giảm ngập úng trên địa bàn huyện cũng như giảm ngập trong những đợt mưa lớn.

Chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 7, cử tri tại đây cũng phản ánh tình trạng ngập nước khi mưa lớn, triều dâng cũng là vấn nạn nhức nhối, gây khổ sở cho đời sống, sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, hiện nay đường Nguyễn Lương Bằng lượng xe tăng đột biến, xe tải xe bồn lưu thông cả ngày lẫn đêm, nhất là giờ cao điểm sáng gây mất an toàn cho các cháu đi học tại khu vực này. Cử tri kiến nghị, quận 7 cần hạn chế giờ lưu thông đối với xe tải, xe bồn.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ưu tiên làm ngay đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ

Ưu tiên làm ngay đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ

Đã nhiều năm nay, giao thông khu vực miền Tây Nam bộ luôn trong tình trạng quá tải cả về vận tải hành khách lẫn hàng hóa. Đỉnh điểm là vụ kẹt xe kéo dài gần cả ngày vào mùng 6 Tết Kỷ Hợi. Trong bối cảnh này, theo nhiều chuyên gia về giao thông, Bộ GTVT và các địa phương liên quan nên ưu tiên làm ngay đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ (giai đoạn 1) và Cần Thơ - Cà Mau (giai đoạn 2). 

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Bút Sài Gòn

Đông quá

- Gần đây dân kinh doanh bất động sản đổ xô nhau mua đất nền ở các tỉnh giáp ranh TPHCM. Thông tin loang ra là hướng đầu tư này sẽ “có ăn”, vì đất sẽ nhanh lên giá. Thực hư thế nào?

Sự kiện vấn đề

Xây dựng tinh thần hướng thượng của lễ hội

Lễ hội thì nước nào cũng có. Chúng là hoạt động cộng đồng mang tính xã hội nên cứ có con người là có lễ hội. Chúng ta cũng không thể hình dung ra một đất nước bất kỳ mà không có lễ hội.