Sớm giải quyết tình trạng ngập nước, kẹt xe

SGGP
Sáng 10-10, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM do ông Dương Ngọc Hải làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nhà Bè. Tại đây, hầu hết cử tri nêu ý kiến về tình trạng ngập nước, ô nhiễm môi trường, xử lý thủ tục đất đai còn chậm...

Bà Nguyễn Thị Nguyệt ngụ ấp 6 xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè cho biết, nhiều người dân tự nguyện giao đất cho đơn vị thi công dự án chống ngập 10 ngàn tỷ đồng, nhưng đến nay công tác bồi thường vẫn chưa thực hiện. Về dự án chống ngập đã ngừng thi công 4, 5 tháng nay, bà con đề nghị sớm hoàn thành vì hiện nay triều cường lên rất cao gây xáo trộn đời sống người dân, nhất là các em học sinh đi học, nhiều khu vực không có lối đi, nước ngập có chỗ lên đến đầu gối.

Giải đáp về việc này, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Nguyễn Văn Trường cho biết, trên địa bàn huyện có hai cống ngăn triều Mương Chuối và Phú Xuân, thời gian qua, UBND huyện phối hợp các đơn vị sở ngành liên quan triển khai. Hiện mặt bằng đê bao đến nay cơ bản đã xong, tuy nhiên, hiện dự án đã ngưng thi công, về phía huyện rất mong muốn dự án khẩn trương triển khai để đưa vào khai thác sử dụng nhằm khống chế các đợt triều cường cao giảm ngập úng trên địa bàn huyện cũng như giảm ngập trong những đợt mưa lớn.

Chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 7, cử tri tại đây cũng phản ánh tình trạng ngập nước khi mưa lớn, triều dâng cũng là vấn nạn nhức nhối, gây khổ sở cho đời sống, sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, hiện nay đường Nguyễn Lương Bằng lượng xe tăng đột biến, xe tải xe bồn lưu thông cả ngày lẫn đêm, nhất là giờ cao điểm sáng gây mất an toàn cho các cháu đi học tại khu vực này. Cử tri kiến nghị, quận 7 cần hạn chế giờ lưu thông đối với xe tải, xe bồn.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Vài năm trước, nhiều người sợ rằng hệ thống bán lẻ nội của xứ mình sẽ không chịu nổi sức ép cạnh tranh. Bởi lẽ khi đó, những tên tuổi “có số má” của châu Á và thế giới đều dòm ngó sát sao thị trường nội. Một vài tập đoàn bán lẻ nhào vô mở siêu thị, các doanh nghiệp khác thì tấp nập khảo sát để đặt bàn đạp.

Sự kiện vấn đề

Bước đi thiết thực trong cải cách hành chính

Lâu nay, việc cung cấp các dịch vụ hành chính công được mặc định là nhiệm vụ của các cơ quan hành chính công. Chính sự độc quyền trong lãnh vực này là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự phình to của bộ máy hành chính nhà nước.