Sớm hoàn thiện pháp lý để triển khai dự án An Sinh

SGGP
Vừa qua, nhiều khách hàng đã đến trụ sở Công ty TNHH SX-TM-DV Thái Bảo (Công ty Thái Bảo) yêu cầu được biết về tiến độ dự án chung cư cao tầng An Sinh do công ty này đầu tư tại phường 4, quận 8. 

Ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty Thái Bảo, cho biết hiện các bên liên quan đang chờ ý kiến kết luận và chỉ đạo từ ngành chức năng về phần vốn góp giữa Công ty Thái Bảo và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 để tiếp tục triển khai dự án. “Chúng tôi rất mong khách hàng tiếp tục tin tưởng, phối hợp cùng công ty để hoàn thành dự án. Còn với những khách hàng muốn thanh lý hợp đồng thì công ty chấp nhận thanh toán lại số tiền khách hàng đã đóng, cộng thêm phần hỗ trợ nhưng không quá 30% tổng giá trị hợp đồng. Tuy nhiên, số tiền này sẽ thanh toán làm 3 đợt, không thể trả một lúc vì công ty đang rất khó khăn. Trong tổng số 530 khách hàng mua nhà, có 150 khách hàng yêu cầu thanh lý hợp đồng. Rất mong cơ quan chức năng sớm hoàn thiện pháp lý của dự án để công ty tiếp tục xây nhà giao cho khách”, ông Nguyễn Văn Tài cho biết. 
 
Theo anh Lê Quang Viễn, một khách hàng mua căn hộ tại dự án này, cách đây gần 2 năm, anh và hơn 500 khách hàng khác đã ký hợp đồng mua bán căn hộ dự án trên với Công ty Thái Bảo. Theo hợp đồng, chậm nhất đến ngày 31-12-2018, chủ đầu tư phải bàn giao nhà cho họ. Tuy nhiên, khi dự án thi công đến tầng 9 thì dừng triển khai cho đến nay.

Trước đó, Sở Xây dựng TPHCM đã có văn bản  báo cáo UBND TPHCM về những vấn đề xung quanh dự án chung cư cao tầng An Sinh tại phường 4, quận 8, do Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 làm chủ đầu tư, đơn vị hợp tác là Công ty Thái Bảo. Mục tiêu của dự án là chỉnh trang khu dân cư hiện hữu, xây dựng chung cư cao tầng phục vụ nhu cầu tái định cư trên địa bàn. Theo Sở Xây dựng TPHCM, phương thức hợp tác đầu tư giữa Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8  và Công ty Thái Bảo là phương án khả thi nhất trong điều kiện hiện nay khi Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 đang gặp khó khăn về vốn; đồng thời, khu đất triển khai dự án không phải đất công do nhà nước quản lý, nguồn vốn thực hiện giải phóng mặt bằng do các đơn vị hợp tác chi trả, không phải từ nguồn ngân sách nhà nước. Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng đề nghị UBND TP sớm có ý kiến chỉ đạo, tạo điều kiện cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý của dự án và thuận chủ trương hợp tác đầu tư với Công ty Thái Bảo để dự án tiếp tục triển khai.

ĐÔNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh quan sông Sài Gòn. Ảnh: HUY ANH

Điều chỉnh quy hoạch dọc sông Sài Gòn

Cụ thể, UBND TPHCM yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc rà soát, đánh giá tổng thể 50 đồ án quy hoạch phân khu đã được phê duyệt dọc 2 bên bờ sông Sài Gòn, từ huyện Củ Chi đến quận 7 (chủ yếu trong phạm vi khoảng 100m tính từ ranh quy hoạch mép bờ cao).

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Vì sao hộ cá thể không thích… lớn?

Trước chủ trương phát triển đạt 1 triệu doanh nghiệp (DN) vào năm 2020, Chính phủ và địa phương đã có nhiều chương trình hỗ trợ giúp hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN. Mặc dù lên DN thì sẽ được chủ động kê khai thuế, được khấu trừ chi phí và có nhiều cơ hội… vươn ra “biển” lớn hơn, thế nhưng các hộ kinh doanh cá thể hiện nay không muốn chuyển đổi lên DN. Vì sao?

Phát triển bền vững

Abbott giữ vững danh hiệu một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới với 103.000 nhân viên trên toàn cầu, Abbott luôn giữ được những vị trí dẫn đầu về Nơi làm việc đáng ngưỡng mộ nhất thế giới, 50 công ty có đội ngũ nữ lãnh đạo lớn nhất, Nhà tuyển dụng hàng đầu…

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tạo thêm cú hích cho ngành dệt may

Năm 2019, ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu đạt 40 tỷ USD. Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi các doanh nghiệp (DN) trong ngành phải thay đổi cách thức sản xuất kinh doanh và đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho thiết bị cũng như nhân lực… Đó là nội dung được các chuyên gia nhấn mạnh tại buổi khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp dệt và may, thiết bị và nguyên phụ liệu 2019 mới đây tại TPHCM.