Sớm mở đường bay thẳng Việt Nam - Los Angeles

SGGP
Ngày 28-7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Eric Garcetti, Thị trưởng TP Los Angeles, Mỹ.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng cho biết xuất khẩu của Mỹ sang Việt Nam đang không ngừng tăng và 6 tháng đầu năm 2018 tăng 19% so với cùng kỳ.

Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước phát triển thực chất và hiệu quả, vì lợi ích nhân dân hai nước, góp phần hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Sớm mở đường bay thẳng Việt Nam - Los Angeles ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chuyến thăm của Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti. Ảnh: VGP
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao và hoan nghênh việc thiết lập đường bay thẳng Việt Nam - Los Angeles và cho rằng giao thông vận tải cũng là lĩnh vực rất giàu tiềm năng hợp tác trong quan hệ hai nước.

Nhấn mạnh đến mục tiêu chuyến thăm nhằm xúc tiến các hoạt động đầu tư, thương mại giữa Los Angeles với Việt Nam, Thị trưởng Eric Garcetti cho biết đã có các cuộc làm việc thành công với Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công thương Việt Nam nhằm xúc tiến sớm mở đường bay thẳng và mở văn phòng thương vụ Việt Nam tại Los Angeles.

Ông Eric Garcetti cũng đề nghị Việt Nam quan tâm và triển khai hợp tác với Los Angeles trong vấn đề cảng biển, vì đó là thế mạnh của Los Angeles - nơi tập trung 40% tổng lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tới Mỹ.  

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việc có ích cho dân thì làm

Bằng tấm lòng của người dì, người mẹ, người chị, cùng với cái tâm vì mọi người xung quanh, nhiều năm nay, họ - những cán bộ dân vận tại khu phố - đã trợ sức cho rất nhiều mảnh đời lầm lỡ tìm lại con đường sáng, có việc làm và hòa nhập cuộc sống mới. 

Xây dựng Đảng

Không được lợi dụng uy tín của Đảng

Một số bị cáo khi ra tòa đã luôn đem Đảng ra để “giãi bày” tâm tư, kiểu như bản thân đã có bao nhiêu năm tuổi Đảng, đã có cống hiến cho Đảng ra sao… để hòng vớt vát, giảm nhẹ hình phạt. Nhưng đây là điều không thể chấp nhận được.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

TPHCM khắc phục tình trạng “cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi”

Bàn về trách nhiệm của cán bộ, công chức, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đề nghị: “Phải kết nối nhanh hơn, làm thế nào để tiếng nói của người dân phản hồi tới lãnh đạo nhiều hơn, khắc phục tình trạng cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi. Vì thế, thái độ phục vụ của cán bộ phải thân thiện, lắng nghe; có khuyết điểm thì xin lỗi người dân và khắc phục, chứ không xin lỗi rồi để đó”.