Sớm mở đường bay thẳng Việt Nam - Los Angeles

SGGP
Ngày 28-7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Eric Garcetti, Thị trưởng TP Los Angeles, Mỹ.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng cho biết xuất khẩu của Mỹ sang Việt Nam đang không ngừng tăng và 6 tháng đầu năm 2018 tăng 19% so với cùng kỳ.

Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước phát triển thực chất và hiệu quả, vì lợi ích nhân dân hai nước, góp phần hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Sớm mở đường bay thẳng Việt Nam - Los Angeles ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chuyến thăm của Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti. Ảnh: VGP
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao và hoan nghênh việc thiết lập đường bay thẳng Việt Nam - Los Angeles và cho rằng giao thông vận tải cũng là lĩnh vực rất giàu tiềm năng hợp tác trong quan hệ hai nước.

Nhấn mạnh đến mục tiêu chuyến thăm nhằm xúc tiến các hoạt động đầu tư, thương mại giữa Los Angeles với Việt Nam, Thị trưởng Eric Garcetti cho biết đã có các cuộc làm việc thành công với Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công thương Việt Nam nhằm xúc tiến sớm mở đường bay thẳng và mở văn phòng thương vụ Việt Nam tại Los Angeles.

Ông Eric Garcetti cũng đề nghị Việt Nam quan tâm và triển khai hợp tác với Los Angeles trong vấn đề cảng biển, vì đó là thế mạnh của Los Angeles - nơi tập trung 40% tổng lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tới Mỹ.  

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn cán bộ Tuyên giáo TPHCM giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tại CHDCND Lào

Đoàn cán bộ Tuyên giáo TPHCM giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tại CHDCND Lào

Trong chuyến thăm và làm việc tại CHDCND Lào, chiều 17-8, đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cùng đoàn cán bộ Tuyên giáo TP đã đến chào xã giao đồng chí Kikeo Khaykhamphithoune, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương CHDCND Lào. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bảo vệ môi trường - những mô hình lan tỏa


Bằng những việc làm thiết thực, nhiều chi hội, tổ hội phụ nữ tại các quận, huyện trên địa bàn TPHCM đã chung tay góp phần bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Xây dựng Đảng

Phải kiểm soát quyền lực người đứng đầu

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhận xét, kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ là nhiệm vụ khó. Ban Tổ chức Trung ương hiện đang chủ trì xây dựng quy định về việc kiểm soát chặt chẽ quyền lực người đứng đầu, chống chạy chức, chạy quyền...

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Người dân Nhà Bè phản ánh vi phạm trật tự đô thị qua smartphone

Ngày 16-8, UBND huyện Nhà Bè (TPHCM) đã triển khai phần mềm “Nhà Bè trực tuyến” trên thiết bị di động trong xử lý vi phạm trật tự đô thị nhằm tạo sự thuận lợi hơn nữa cho người dân phản ánh, giám sát và tương tác với các cơ quan Nhà nước.