Sớm mở đường bay thẳng Việt Nam - Los Angeles

SGGP
Ngày 28-7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Eric Garcetti, Thị trưởng TP Los Angeles, Mỹ.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng cho biết xuất khẩu của Mỹ sang Việt Nam đang không ngừng tăng và 6 tháng đầu năm 2018 tăng 19% so với cùng kỳ.

Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước phát triển thực chất và hiệu quả, vì lợi ích nhân dân hai nước, góp phần hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Sớm mở đường bay thẳng Việt Nam - Los Angeles ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chuyến thăm của Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti. Ảnh: VGP
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao và hoan nghênh việc thiết lập đường bay thẳng Việt Nam - Los Angeles và cho rằng giao thông vận tải cũng là lĩnh vực rất giàu tiềm năng hợp tác trong quan hệ hai nước.

Nhấn mạnh đến mục tiêu chuyến thăm nhằm xúc tiến các hoạt động đầu tư, thương mại giữa Los Angeles với Việt Nam, Thị trưởng Eric Garcetti cho biết đã có các cuộc làm việc thành công với Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công thương Việt Nam nhằm xúc tiến sớm mở đường bay thẳng và mở văn phòng thương vụ Việt Nam tại Los Angeles.

Ông Eric Garcetti cũng đề nghị Việt Nam quan tâm và triển khai hợp tác với Los Angeles trong vấn đề cảng biển, vì đó là thế mạnh của Los Angeles - nơi tập trung 40% tổng lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tới Mỹ.  

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nắm tay nhau vượt qua nghèo khó

Từ miếng đất bỏ hoang hay cái nghề thêu có sẵn, các chị đã sáng tạo thực hiện những mô hình trồng sen, trồng rau sạch, mở lớp dạy nghề… để không chỉ bản thân vượt qua nghèo khó mà còn giúp nhiều chị em khác thoát nghèo. 

Xây dựng Đảng

“Không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong kiểm tra Đảng ngành công an

Ngày 15-10, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16-10-1948 - 16-10-2018), Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, đã có chia sẻ quan điểm về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng bộ Công an Trung ương.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính