Sonadezi Long Thành hứa bồi thường 8,2 tỷ đồng trước tết

Ngày 4-2, Công ty cổ phần Sonadezi Long Thành (Đồng Nai) đã họp và quyết định chi trả 70% số tiền còn lại cho người dân bị ảnh hưởng về môi trường trên lưu vực rạch Bà Chèo trước tết.   

Quyết định trên được đưa ra khi Tổng Công ty Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) họp và thống nhất về nguồn tiền hỗ trợ cho số người dân bị ảnh hưởng trên rạch Bà Chèo. Theo đó, 70% số tiền còn lại, tương ứng với 8,2 tỷ đồng sẽ được Sonadezi Long Thành và Ban chỉ đạo điều tra, xác định ảnh hưởng về môi trường trên lưu vực rạch Bà Chèo của tỉnh Đồng Nai chi trả để người dân có tiền đón tết và sớm khôi phục sản xuất.

Trong lần chi trả đợt 1, đã có 135/169 hộ dân được mời nhận tiền hỗ trợ, còn 34 hộ chưa nhận tiền, trong đó có 25 hộ phải bổ sung hồ sơ và 9 hộ phản ứng, chưa chịu nhận tiền hỗ trợ. Ngoài số hộ trên, nhiều gia đình khác nằm ngoài phạm vi xác định ô nhiễm 114ha do Viện Tài nguyên và Môi trường (Đại học Quốc gia TPHCM) đưa ra, cũng đã đến phản đối và đề nghị được hỗ trợ. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo đã giải thích cho người dân hiểu và đề nghị những hộ nào tiếp tục khiếu nại thì gửi đơn đến chính quyền và Ban chỉ đạo để đề nghị đơn vị chức năng giải quyết. Trong số 169 hộ dân được chi trả tiền hỗ trợ thiệt hại, hộ được hỗ trợ cao nhất là 1,2 tỷ đồng, hộ thấp nhất 255.000 đồng.


TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Đắk Nông kiên cố hóa cầu dân sinh

Thời gian qua, nhiều cây cầu dân sinh tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Đắk Nông đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, nhất là trong mùa mưa lũ. 

Quy hoạch

Tin buồn