Sống bám

- Vừa rồi đọc tin chủ tịch Vê-ép-ép không ứng cử vào Hội đồng quản trị Ngân hàng Ê-xim-bân lại thấy lo quá, chú Sáu tổ trưởng dân phố ơi!

- Ủa, cái thằng này? Nếu chủ tịch Vê-ép-ép không ứng chủ tịch A-ép-ép hay A-ép-xê còn nghe được. Tự dưng người ta không ứng cử Hội đồng quản trị của một ngân hàng thương mại thì ăn nhằm gì mày la toáng lên? Quái lạ!

- Đâu phải vô cớ ông chú?

- Sao???

- Chủ tịch Vê-ép-ép vốn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Ê-xim-bân. Ai cũng biết đấy là đơn vị tài trợ Vi-lít nhiều năm qua, trước khi có Tô-dô-ta nhận lời làm mạnh thường quân giải đấu.

- Nói vậy thì Vi-lít sống được cần dựa vào “người nhà”?

- Y chang!!!

- Nhưng giờ mình đâu có cần nhà băng tài trợ nữa?

- Biết thế. Tuy nhiên, dân trong nghề ai nấy hiểu Tô-dô-ta đâu phải lúc nào cũng sẵn lòng với Vi-lít. Vì cứ nhìn cách doanh nghiệp này rót tiền cho Thai-lít và Vi-lít khác xa nhau đủ hiểu mức độ tin cậy ở hai giải đấu thế nào rồi.

- Hóa ra căng gớm?

- Đúng. Nên mới thấy việc người hâm mộ thấp thỏm khi chủ tịch Vê-ép-ép không ứng cử vào Hội đồng quản trị Ê-xim-bân là đủ hiểu. Lâu nay ai cũng biết, bóng đá ta mang tiếng chuyên nghiệp nhưng thực chất toàn “sống bám” vào những người giữ chức vụ ở nhà băng.

- Nghe ghê quá?

- Nói đâu xa. Khi Ê-xim-bân rút khỏi Vi-lít thì giải này lao đao cỡ nào thì hiểu. Người ta chạy vạy với Tô-dô-ta, nhưng cũng chỉ ký hợp đồng từng năm chứ không hơn được.

- Còn các giải hạng Nhất và cúp Quốc gia. Đâu cần Ê-xim-bân nhúng vào mới xong việc?

- Dù chẳng phải Ê-xim-bân tài trợ, nhưng vẫn còn đó Kiên Long “bân” kề vai giúp sức. Tình hình này mọi người đều thấy.

- Nền bóng đá nói rằng chuyên nghiệp 15 mùa mà vẫn trông chờ vào “sữa” doanh nghiệp thì nói bài bản sao xong?

- Chứ có ai nói Vi-lít ngon lành bao giờ? Nhìn người ta thấp thỏm mỗi khi Ê-xim-bân đại hội cổ đông là rõ. Dẫu hiện tại ngân hàng ấy không còn tài trợ cho Vi-lít nữa.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan tố tụng quận 7: Hô biến từ nạn nhân thành… tội phạm!

Cơ quan tố tụng quận 7: Hô biến từ nạn nhân thành… tội phạm!

Chủ quán karaoke bị khách say xỉn đánh chấn thương sọ não, người đánh đã bị khởi tố tội “Cố ý gây thương tích”. Bỗng dưng một năm rưỡi sau, công an khởi tố luôn chủ quán tội “Gây rối trật tự công cộng”! Cũng hồ sơ đó, không có gì mới, từ nạn nhân, các cơ quan tố tụng quận 7 (TPHCM) bỗng hô biến thành “tội phạm”!