Sống khỏe

SGGP

- Hóa ra dầu dừa, nước cốt dừa đóng hộp, cơm dừa nạo sấy, nước dừa… xuất xứ từ Bến Tre đã được bán ở thị trường quốc tế cả năm nay. Sau một thời gian chưa dài bán hàng trên trang thương mại điện tử Amazon, doanh nghiệp bán các thực phẩm làm từ dừa nói trên đã tăng trưởng ngon lành. Sản phẩm của họ đã có mặt ở hơn 30 nước như Mỹ, Úc, Nhật, Hàn, châu Âu…

- Kiếm tiền nhờ bán hàng “ở trển” có dễ không? Mà thứ gì cũng bán được, hay là phải là hàng hóa mắc tiền?

- Mấy sản phẩm dừa kể trên thuộc loại bình dân mà, đâu có mắc. Vấn đề là để đứng chân được trên Amazon, phải đáp ứng được hàng loạt yêu cầu khắt khe về chất lượng, an toàn, nguồn gốc xuất xứ. Cái nữa, là sản phẩm phải phù hợp với thị hiếu tiêu dùng quốc tế. Tỷ dụ như bán võng ở xứ ngoại thì doanh số chỉ ổn định kiểu túc tắc, vì người mua võng nằm thường là Việt kiều.

- Vậy tức là cơ hội đi xa của nhiều loại hàng hóa do doanh nghiệp xứ mình làm trên trang thương mại điện tử đó vẫn còn dư địa lớn?

- Đương nhiên rồi. Họ có tới 300 triệu khách hàng thường xuyên, nên cơ hội luôn rộng mở cho sản phẩm tốt. Thử thách không chỉ là ở giai đoạn đầu chưa chào mời được khách hàng, mà còn là duy trì được uy tín đàng hoàng về sau. Giữ uy tín dài dài là bán được hàng, doanh nghiệp sống khỏe.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chơi số đẹp

- Các doanh nghiệp bất động sản đang rên rẩm vì thiếu vốn. Nhà băng từng là “nguồn sữa” chính cho bất động sản, nhưng khoản vay từ nguồn này đang dần siết chặt lại. Mới có một dự thảo quy định cho vay mua nhà có giá trên 3 tỷ đồng sẽ bị áp hệ số rủi ro cao gấp 3 lần hiện tại. Nếu quy định này áp dụng chính thức, các doanh nghiệp bất động sản cao cấp chỉ có nước khóc nhè.

Giao thông - Đô thị

Xây thêm nhiều nhà ga hàng không quốc tế

Ngày 18-6, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, từ nay đến cuối năm 2019, đơn vị sẽ huy động nguồn lực để đẩy nhanh các dự án đầu tư, nhất là dự án xây dựng nhà ga mới, như Nhà ga hành khách T3 tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Nhà ga hành khách T2 tại Cảng HKQT Cát Bi, Cảng HKQT Vinh, Cảng HKQT Phú Bài.

Quy hoạch

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai - đơn vị được giao thực hiện Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, tiến độ dự án khu tái định cư đang trong giai đoạn chuẩn bị đấu thầu thiết kế và đấu thầu thi công. 

Sự kiện vấn đề